Làng nghề truyền thống Việt trở thành cảm hứng thiết kế tại kinh đô thời trang Milan

15:15 | 28/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Phan Đăng Hoàng gây sốt với bộ sưu tập lấy cảm hứng từ làng nghề truyền thống Việt Nam, vào top 30 bộ sưu tập xuất sắc của trường thiết kế thời trang danh tiếng tại Milan.

Nhà thiết kế trẻ Phan Đăng Hoàng vừa cho ra mắt bộ sưu tập Quintessence (Tinh hoa), nằm trong chuỗi dự án tốt nghiệp của mình. Được biết, anh đã mất 8 tháng để chuẩn bị cho đồ án tốt nghiệp, trước tiên là Quintessence ra mắt vào tháng 6 và một bộ sưu tập khác sẽ trình làng vào tháng 10.2021.

Làng nghề truyền thống Việt trở thành cảm hứng thiết kế tại kinh đô thời trang Milan - ảnh 1

Thiết kế của Đăng Hoàng tôn vinh các làng nghề truyền thống như đan lát, dệt...

Quintessence lấy cảm hứng chính từ những làng nghề thủ công lâu đời tại Việt Nam như dệt vải từ sợi tơ tằm, làm các sản phẩm thủ công từ mây tre đan lát. Đăng Hoàng cho biết quá trình thực hiện ý tưởng gợi nhắc về những nét đẹp của con người Việt Nam trong lao động, luôn cần mẫn, tỉ mỉ và đặt hết tâm huyết trong mỗi sản phẩm. Đồng thời, bộ sưu tập còn gửi gắm thông điệp về gìn giữ và bảo vệ những nét đẹp truyền thống đang dần bị mai một và góp một phần nhỏ quảng bá hình ảnh con người đất nước Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Làng nghề truyền thống Việt trở thành cảm hứng thiết kế tại kinh đô thời trang Milan - ảnh 2

Anh gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chất liệu vì ảnh hưởng của dịch bệnh và giãn cách.

Nhà thiết kế sử dụng những chất liệu thân thiện với môi trường để phát huy tối đa tính bền vững, tuy nhiên cũng còn rất nhiều hạn chế về việc tìm kiếm khi một số cửa hàng phải đóng cửa do đại dịch Covid-19. Đây cũng là những khó khăn mà anh gặp phải trong quá trình thực hiện dự án này. Sau đó, Phan Đăng Hoàng phải huy động ê-kíp người mẫu, nhiếp ảnh gia với sự hỗ trợ của hơn 10 người để hoàn thiện phần hình ảnh cho bộ sưu tập.

Đăng Hoàng cho biết anh hạnh phúc khi đã có dịp giới thiệu sản phẩm của sinh viên Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.  

Nhà thiết kế trẻ cũng cho biết thêm về show diễn thường niên hằng năm của trường đại học NABA là sẽ lựa chọn những bộ sưu tập xuất sắc nhất để giới thiệu đến giới mộ điệu. Kết quả sẽ do hội đồng chuyên môn đến từ đại diện các thương hiệu, tạp chí nổi tiếng và những nhân vật có sức ảnh hưởng đối với thời trang. Phan Đăng Hoàng là môt trong 6 sinh viên quốc tế (còn lại là sinh viên đến từ Ý) và cũng là sinh viên Việt Nam duy nhất được chọn để trình diễn trong show.

Chia sẻ về niềm vui này, Phan Đăng Hoàng cho biết anh cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn khi có dịp giới thiệu sản phẩm của sinh viên Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Với anh, đây cũng là kết quả mãn nguyện trong suốt 3 năm học tập, cố gắng tại kinh đô thời trang Milan. Thành tích này là động lực để Phan Đăng Hoàng cố gắng nhiều hơn nữa trên con đường trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp.

Xem thêm: Dư luận phẫn nộ khi sập sàn giao dịch tiền ảo, loạt sao Việt từng PR bị nêu đích danh yêu cầu xin lỗ

Theo Thanh Niên