Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Án phạt thích đáng cho thanh niên làm nữ sinh lớp 7 mang thai và tự sinh con trong nhà tắm

11:44 18/06/2021

Ngoài lãnh án 45 tháng tù giam, nam thanh niên còn bị phạt 108 triệu đồng và mỗi tháng phải chu cấp 2 triệu cho đến lúc cháu bé đủ 18 tuổi.

Ngày 17/6, Tòa án nhân dân huyện Châu Đức Bà Rịa Vũng Tàu xét xử sơ thẩm, đồng thời tuyên phạt Nguyễn Hoàng Triều (27 tuổi, ngụ xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức) 45 tháng tù giam về tội tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo cáo trạng ghi, ngày 11/1/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Đức tiếp nhận nguồn tin về tội phạm từ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện về việc nữ sinh học lớp 7, ngụ xã Đá Bạc sinh con tại nhà khi chưa đủ 14 tuổi.

Án phạt thích đáng cho thanh niên làm nữ sinh lớp 7 mang thai và tự sinh con trong nhà tắm - ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Hoàng Triều tại phiên tòa

 

Qua điều tra xác minh, khoảng cuối năm 2019 nữ sinh N.N.A.T. (xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) kết bạn với Triều trên MXH, sau nhiều lần nhắn tin đến khoảng tháng 2/2020, Triều hẹn bạn gái đi chơi, sau đó chạy xe gắn máy đén gần nhà nạn nhân và chở thẳng đến nhà nghỉ và đòi quan hệ tình dục nhưng nữ sinh không đồng ý. Đến khoảng tháng 4/2020 anh ta chủ động rủ T đi chơ và đến thẳng nhà nghỉ làm chuyện người lớn.

Tháng 6/2020, cũng tại nhà nghỉ trên hai người lại quan hệ tình dục một lần nữa.

Đến tháng 9/2020, T. phát hiện mình có thai, nhưng vì lo sợ nên không dám nói cho ai biết, T vẫn đi học bình thường. Ngày 3/1/2021, T. thấy đau bụng nên đi vào nhà vệ sinh và bất ngờ sinh em bé tại nhà tắm. T. tự dùng kéo cắt dây rốn em bé. Do tiếng khóc của bé sơ sinh, mẹ nữ sinh này phát hiện và đưa đi cấp cứu. Biên bản giám định kết luận bé gái là con ruột của Triều. Tại thời điểm này bé T có độ tuổi 15 năm 6 tháng đến 16 năm.

Tại Phiên tòa gia đình nạn nhân yêu cầu Triều chi trả các khoản phí chăm sóc và cấp dưỡng đến khi em bé đủ 18 tuổi, bản thân Triều đã hỗ trợ số tiền 38 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Tại phiên tòa, Triều khai nhận thành khẩn hành vi quan hệ với cháu T. khiến nạn nhân mang thai và sinh con.

Nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm quyền được bảo vệ sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người dưới 16 tuổi, ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội và sự phát triển bình thường về tâm, sinh lý của bị hại.

Sau khi xem xét ý kiến của các bên, căn cứ các tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo 45 tháng tù giam. Ngoài ra, buộc Triều phải bồi thường 108 triệu và mỗi tháng chu cấp 2 triệu cho đến khi cháu bé đủ 18 tuổi.

Xem thêm: Nữ sinh mang bầu từ lớp 6, lớp 7 tự sinh con trong nhà tắm mà gia đình không hay biết

Nguyễn Dung

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao