Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tại sao lãnh đạo Công ty địa ốc Ba Thành Phát bị khởi tố và bắt tạm giam?

- 19:55 22/01/2021

Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố, bắt tạm giam giám đốc và phó giám đốc Công ty địa ốc Ba Thành Phát để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin tức mới nhất ngày 22/1, VTC News dẫn lại thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương chiều cùng ngày cho biết, đơn vị vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam hai lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng phát triển địa ốc Ba Thành Phát (Công ty địa ốc Ba Thành Phát) để điều tra, làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Lãnh đạo Công ty địa ốc Ba Thành Phát bị khởi tố
 
Được biết, Công ty địa ốc Ba Thành Phát có địa chỉ ở đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Danh tính hai đối tượng bị khởi tố và bắt giữ là Nguyễn Tuấn Linh và Lê Minh Nhựt; giữ chức giám đốc và phó giám đốc Công ty địa ốc Ba Thành Phát.
 
Theo kết quả điều tra, hồi giữa năm 2018, Nguyễn Tuấn Linh và Lê Minh Nhựt và một số người khác đã góp vốn để mua 21 lô đất với diện tích 9,8 ha làm dự án bất động sản. Những lô đất này có vị trí tại xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng.
 
Sau đó, công ty vẽ sơ đồ phân lô và tách thửa miếng đất trên thành 464 nền và được đối tượng Nguyễn Tuấn Linh đặt tên dự án là Khu nhà ở Thành Phát City 1.
 
Dù chưa được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt chủ trương, nhóm đối tượng đã tiến hành rao bán và ký hơn 205 hợp đồng thỏa thuận về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất. 
 
Do khu đất này không phù hợp với quy hoạch nên tháng 4/2019, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương không chấp thuận chủ trương của dự án. Sau đó, công ty đã trả lại tiền cho 165 khách hàng, nhưng vẫn 'nợ' 40 khách khác với số tiền hơn 15 tỷ đồng.
 
Chưa dừng lại ở đó, Nguyễn Tuấn Linh còn tự phân lô bán nền của một dự án khác tại phường Hòa Lợi dù chưa được cấp phép. Liên quan đến khu đất này, có tới 43 khách hàng đã làm đơn tố cáo Công ty Ba Thành Phát về việc lừa đảo số tiền khoảng 17 tỷ đồng.

Tiểu Long

Tin nổi bật

Đọc thêm