Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Lãnh đạo của một đảng ở Hàn Quốc bị sa thải vì quấy rối tình dục cấp dưới

- 15:41 26/01/2021

Lãnh đạo đảng Công lý tại Hàn Quốc đã bị sa thải sau khi thừa nhận quấy rối tình dục một nghị sĩ dưới quyền.

Theo South China Morning Post đưa tin, ngày 5/1, ông Kim Jong Cheol đã bị sa thải khỏi chức vụ hiện tại sau khi quấy rối nghị sĩ Jang Hye-yeong. Được biết, đảng Công lý chính là đảng lớn thứ 3 trong Quốc hội Hàn Quốc
 
Cô Jang (33 tuổi) được bầu vào nghị viện từ năm 2020 và là một trong những nghị sĩ trẻ nhất Hàn Quốc. Cô Jang thường xuyên được biết đến với hoạt động bảo vệ nhân quyền vô cùng mạnh mẽ. Cô từng đưa ra một dự luật chống phân biệt đối xử vào năm ngoái, phản đối thiên vị dựa trên giới tính, tuổi tác, chủng tộc, khuynh hướng tình dục, tôn giáo, đặc điểm cơ thể. Tuy nhiên, dự luật này vẫn chưa được đưa ra biểu quyết. 
 
Lãnh đạo đảng Hàn Quốc bị sa thải vì quấy rối tình dục
Ông Kim Jong Cheol
 
Vụ quấy rối tình dục xảy ra vào tháng 12/2020. Sau vụ việc 3 ngày, đảng của cô Jang đã tiến hành điều tra khi được báo cáo vụ việc. Theo lãnh đạo đảng Bae Bok Ju: "Đây là hành vi quấy rối tình dục trắng trợn. Điều đáng nói, ông Kim Jong Cheol cũng đã thừa nhận cáo buộc". 
 
Được biết, ông Kim là nam chính trị gia mới nhất ở Hàn bị buộc tội lạm dụng tình dục. Bất chấp những tiến bộ vượt bậc về khoa học công nghệ, Hàn Quốc vẫn là một quốc gia phụ hệ, bảo thủ về mặt xã hội và theo truyền thống gia trưởng. 

Trong vài năm gần đây, phong trào #MeToo tại Hàn Quốc ngày càng lan rộng. Chia sẻ về vụ việc, nghị sĩ Jang cảm thấy vô cùng sốc và đau khổ khi bị quấy rối bởi người mà mình tin tưởng. Cô Jang cho biết, bản thân từng xem ông Kim là “đồng minh chính trị” cho đến khi vụ việc xảy ra.
 
Theo đó, ông Kim Jong Cheol thừa nhận bản thân đã tiếp xúc thân thể khi 'đối phương không mong muốn cũng không đồng ý, thực hiện hành vi quấy rối tình dục'. 
 
Trước đó, ở Hàn cũng từng có nhiều vụ quấy rối tình dục liên quan đến các nhà chính trị. Gần đây nhất, thị trưởng Seoul Park Won Soon đã bị cáo buộc có hành vi tương tự vào năm ngoái, sau đó đã tự sát.

Tiểu Long
 

Tin nổi bật

Đọc thêm