Lãnh đạo EVN động viên đơn vị thi công đường dây 500 kV mạch 3 tại Quảng Trị, Quảng Bình

09:15 29/07/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành đã có chuyến thăm, tặng quà đơn vị thi công vị trí cột 348 Dự án đường dây 500 kV mạch 3, đoạn qua địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Tại vị trí cột 348 Dự án đường dây 500 kV mạch 3 đoạn qua địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch HĐTV EVN đã thăm hỏi tình hình thi công, điều kiện làm việc, đời sống của đơn vị thi công (Công ty CP Xây lắp điện 4 – PCC4), đơn vị tư vấn giám sát (Công ty Truyền tải điện 2) và Ban Tiền phương của Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) trên công trường.
Lãnh đạo EVN động viên đơn vị thi công đường dây 500 kV mạch 3 tại Quảng Trị, Quảng Bình - ảnh 1
 Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành tặng quà cho đại diện PECC4 thi công vị trí cột 348 đường dây 500 kV mạch 3.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành ghi nhận và biểu dương những thành tích, nỗ lực của các đơn vị thi công trên công trường trong thời gian qua khi vừa đảm bảo tiến độ thi công, vừa phòng chống dịch COVID-19 để đảm bảo tiến độ được giao. Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đề nghị Ban Tiền phương của CPMB thường xuyên làm việc với các địa phương, nhà thầu và các đơn vị liên quan giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh trên công trường, đảm bảo công tác điều hành để bàn giao mặt bằng và đẩy nhanh tiến độ thi công theo kế hoạch.

Các đơn vị nhà thầu cần huy động tối đa nguồn nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công dự án. Ngoài ra cần phối hợp chặt chẽ với CPMB để kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc phát sinh trên công trường.

Trước sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn, đại diện PCC4 cho biết đây là một nguồn động lực để đơn vị tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo đúng tiến độ so với yêu cầu của chủ đầu tư đưa ra.

Lãnh đạo EVN động viên đơn vị thi công đường dây 500 kV mạch 3 tại Quảng Trị, Quảng Bình - ảnh 2
 Đường dây 500 kV mạch 3 đang được gấp rút hoàn thành.
Tại đơn vị thi công sân phân phối 500 kV Trung tâm Điện lực Quảng Trạch (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) thuộc Dự án đường dây 500 kV mạch 3, Chủ tịch HĐTV EVN ghi nhận và biểu dương những thành tích, nỗ lực của các đơn vị thi công trên công trường trong thời gian qua khi vừa đảm bảo tiến độ thi công, vừa phòng chống dịch COVID-19 để đảm bảo tiến độ được giao.
Đồng thời, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết mặc dù hạng mục sân phân phối 500kV Quảng Trạch đã kiểm soát tốt được chất nhưng nhưng CPMB và các nhà thầu không được phép chủ quan mà cần tiếp tục bám sát công trường để sớm hoàn thành dự án.
Báo cáo trước đoàn công tác, ông Nguyễn Đức Tuyển – Giám đốc Ban QLDA các công trình điện miền Trung, hiện nay sân phân phối 500 kV Trung tâm điện lực Quảng Trạch đã hoàn thành 95% tổng tiến độ của dự án. Các đơn vị nhà thầu xây lắp, tư vấn giám sát đang bám sát công trường, nỗ lực thi công để hoàn thành dự án trong tháng 8/2020, sẵn sàng tiếp nhận điện từ đường dây 500 kV