Lễ hội Đền Hùng 2019: Rộn ràng và lung linh

10:44 | 13/04/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Mặc dù chưa đến ngày chính hội Giỗ tổ Hùng Vương nhưng hàng nghìn người đã về đất Tổ để tận hưởng không khí rộn ràng, nô nức của buổi khai mạc Lễ hội.

Lễ hội Đền Hùng 2019: Rộn ràng và lung linh - ảnh 1
Trình diễn pháo hoa chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019. Nguồn: Internet.
Tối 12/4 (tức 8/3 âm lịch), lễ khai mạc Lễ hội Đền Hùng năm Kỉ Hợi 2019 đã diễn ra tại Quảng trường Hùng Vương (Việt Trì, Phú Thọ) thu hút hàng nghìn người tham dự.

Mặc dù chưa đến ngày chính hội Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) nhưng hàng nghìn người đã đến để tận hưởng không khí rộn ràng, nô nức của buổi khai mạc. Cùng với buổi khai mạc Lễ hội Đền Hùng năm Kỉ Hợi 2019, Lễ hội văn hoá dân gian đường phố cũng diễn ra nhằm tôn vinh giá trị văn hoá truyền thống của vùng Đất Tổ.

Lễ hội Văn hóa dân gian đường phố có sự tham gia của trên 2.000 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, tái hiện, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên.

Lễ hội Đền Hùng 2019: Rộn ràng và lung linh - ảnh 2
Lễ hội Văn hóa dân gian đường phố có sự tham gia của trên 2.000 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên. Nguồn: Internet. 
Các tiết mục đều ca ngợi công đức các vua Hùng, giới thiệu, quảng bá di sản văn hoá của vùng đất Tổ thiêng liêng. Lễ hội Văn hóa dân gian đường phố đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân thành phố và du khách.

Ngay sau chương trình nghệ thuật là màn trình diễn pháo hoa chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019.

Hiện tỉnh Phú Thọ đã xây dựng kế hoạch phân luồng giao thông đối với các xe về dự Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm 2019 nhằm đảo bảo an toàn, thông suốt.

Lễ hội Đền Hùng 2019: Rộn ràng và lung linh - ảnh 3