
Lễ ký cam kết tài chính dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng
(DNVN) - Theo EVN, ngày 22/6, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký cam kết tài chính giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) cho dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.
Dự án Nhà máy Thủy điện (NMTĐ) Hòa Bình mở rộng có công suất 480MW, là một dự án nguồn điện quan trọng của EVN. Dự án được giao cho Ban Quản lý dự án Điện 1 thay mặt EVN quản lý thực hiện, dự kiến khởi công trong năm 2020 và đưa vào vận hành năm 2023.

Ông Fabrice Richy – Giám đốc AFD Việt Nam và ông Nguyễn Xuân Nam - Phó Tổng giám đốc EVN hoàn thành ký kết.
Dự án đáp ứng những mục tiêu như: Tăng khả năng công suất phủ đỉnh cho hệ thống điện quốc gia, tạo điều kiện khai thác tối đa nguồn nước xả hàng năm vào mùa lũ của NMTĐ Hòa Bình hiện hữu để phát điện. Đồng thời, nâng cao khả năng điều tần, ổn định tần số của hệ thống điện quốc gia, góp phần giảm chi phí của hệ thống điện.
Tại buổi lễ, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam cảm ơn sự hỗ trợ của AFD đối với các dự án của EVN. Khoản vay không bảo lãnh Chính phủ của AFD dành cho dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng trị giá 100 triệu EUR, dự kiến được dùng để tài trợ cho các gói thầu thiết bị.
Trước đó, những dự án khác của EVN được AFD hỗ trợ cung cấp khoản vay không bảo lãnh Chính phủ như: Khoản vay trị giá 100 triệu USD cho Dự án NMTĐ Huội Quảng, ký kết năm 2010; ký kết Thỏa ước tín dụng khoản vay không bảo lãnh Chính phủ trị giá 24,2 triệu EUR cho Dự án Nhà máy điện mặt trời Sê San 4 (công suất 49 MW) vào tháng 10/2019.

Lễ ký cam kết tài chính giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) cho dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.
Tháng 6/2018, EVN là doanh nghiệp Nhà nước đầu tiên ở Việt Nam được Fitch Ratings xếp hạng Nhà phát hành nợ ở mức BB, với “Viễn cảnh ổn định” về vay nợ dài hạn bằng ngoại tệ, ngang bằng hệ số tín nhiệm quốc gia.
Ông Fabrice Richy – Giám đốc AFD Việt Nam cho biết, đây là một kết quả đáng ngưỡng mộ của EVN. AFD vinh dự là đối tác hữu nghị của EVN. AFD sẵn sàng cung cấp các khoản vay, hỗ trợ kỹ thuật, giúp EVN được tiếp cận các tiêu chuẩn quốc tế cao hơn trong phát triển hệ thống điện, cung ứng điện. Đồng thời, sau ký kết cam kết tài chính Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng, 2 bên sẽ tiếp tục các công việc liên quan, thúc đẩy sự hợp tác phát triển hơn nữa.
AFD là định chế tài chính quốc tế hoạt động không vì lợi nhuận của Chính phủ Pháp. Đến nay, AFD là nhà tài trợ đầu tiên cung cấp các khoản vay không bảo lãnh Chính phủ tại Việt Nam, đồng thời cũng là tổ chức đầu tiên tiếp nhận các khoản vay không bảo lãnh Chính phủ của Pháp để thực hiện các dự án điện.

Trải nghiệm chiếc motor thông minh biết giao tiếp với chủ nhân tại Hà Nội
Mẫu xe Concept có khả năng tự cân bằng, di chuyển, nhận diện, giao tiếp với chủ xe thông qua hệ thống camera và cảm biến.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

Geely của Trung Quốc hợp tác với Tencent phát triển công nghệ xe hơi thông minh

Hãng xe lớn thứ 4 thế giới Stellantis sở hữu 14 thương hiệu con

Grab đề xuất sân bay Tân Sơn Nhất bố trí làn riêng cho ô tô công nghệ đón khách

Kinh Bắc báo cáo kết quả kinh doanh năm 2020 đạt doanh thu 1.600 tỷ đồng

Vietravel Airlines chính thức mở bán vé 6 chặng bay đầu tiên từ 19/1, giá chỉ từ 0đ

Mỹ khẳng định Việt Nam không bán phá giá lốp xe ô tô xuất khẩu
Tin nổi bật

Giá vé máy bay cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tiếp tục có xu hướng càng gần Tết càng giảm, thấp hơn cùng kỳ năm trước tới 2 triệu đồng.
-
Bắt giữ siêu trộm liên tỉnh gây ra hàng chục vụ trộm cắp để lấy tiền sử dụng ma túy
-
Hàng ngàn tỷ đồng ‘chảy’ vào bất động sản Phú Quốc sau hai tuần lên thành phố
-
Geely của Trung Quốc hợp tác với Tencent phát triển công nghệ xe hơi thông minh
-
Mỹ yêu cầu Australia hủy bỏ luật bắt Google và Facebook phải trả phí tin tức
Đọc thêm
-
Bệnh nhân 1440 bị khởi tố về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm
An ninh-Trật tự - 9 giờ trướcChiều ngày 19/1, Công an tỉnh Vĩnh Long xác nhận đã khởi tố bị can đối với bệnh nhân 1440 về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người. -
Chứng khoán chiều 19/1: Hệ thống lại nghẽn
Sự kiện-Vấn đề - 8 giờ trướcNhà đầu tư bình tĩnh hơn buổi sáng nhưng thanh khoản trên sàn HoSE chỉ tăng thêm 500 tỷ đồng trong 30 phút vì hệ thống có dấu hiệu nghẽn lệnh. -
Công nghệ mới có thể biến không khí thành gạch, thần kỳ không khác gì bảo bối của Doraemon
Khám phá - 9 giờ trướcNghe có vẻ hoang đường nhưng thực sự tồn tại loại công nghệ mới có thể biến không khí mà chúng ta đang hít thở hằng ngày thành gạch để lát tường, sàn nhà... Quá thần kỳ phải không nào? -
Cháu đích tôn của gia tộc giàu nhất Ấn Độ được thừa hưởng những gì?
Lối sống - 9 giờ trướcSinh ra trong gia đình tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani, Prithvi Ambani là một trong những đứa trẻ sơ sinh giàu có và quyền lực nhất thế giới. -
Hà Nội tạm dừng thi công đào đường dịp Đại hội Đảng khóa XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu
Đời sống đô thị - 9 giờ trướcTừ ngày mai (20/1), Hà Nội yêu cầu dừng thi công, đào đường trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.
-
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của các ngân hàng
Ngân hàng - 10 giờ trướcLịch nghỉ tết nguyên đán 2021 của các ngân hàng được dựa theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021 đã được Nhà nước thông qua. -
Những nước nào bị mất quyền bỏ phiếu tại Liên Hợp Quốc?
Quốc tế - 10 giờ trướcKhông hoàn thành nghĩa vụ đóng góp đúng hạn, Iran cùng 6 quốc gia khác vừa mất quyền bỏ phiếu tại Liên Hợp Quốc. -
Ngân hàng ‘ôm’ trái phiếu doanh nghiệp: Tiềm ẩn nhiều rủi ro
Sự kiện-Vấn đề - 10 giờ trướcTheo nhìn nhận của các chuyên gia tài chính việc ngân hàng tăng đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. -
Chứng khoán "bắt đáy" - Nhà đầu tư hốt hoảng bán tháo
Trên sàn - 10 giờ trướcChốt phiên giao dịch buổi sáng ngày 19/1, VN-Index giảm kỷ lục gần 75 tương đương 6,3% còn 1.117 điểm. Lực bán ồ ạt trong phiên sáng xóa sạch thành quả của chuỗi tăng điểm từ đầu năm 2021. -
Hãng xe lớn thứ 4 thế giới Stellantis sở hữu 14 thương hiệu con
Chuyển động - 11 giờ trướcSau hơn 1 năm thỏa thuận, hôm 16/1 Fiat Chrysler Automobiles và Peugeot S.A. (PSA) chính thức sáp nhập thành tập đoàn Stellantis - tập đoàn ô tô lớn thứ 4 thế giới.