Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Lì xì qua ứng dụng ngân hàng di động MyVIB

11:35 10/02/2018

(DNVN) -  Lì xì qua điện thoại là một phong cách mới mẻ, độc đáo và sáng tạo, thu hút sự chú ý, thích thú của khách hàng, nhất là khách hàng trẻ.

Lì xì qua ứng dụng ngân hàng di động MyVIB - ảnh 1
 Lì xì phong cách số. Nguồn: Internet.
Theo ông Trần Nhất Minh, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Quốc tế (VIB), đổi tiền mới để lì xì đầu năm là thói quen của người Việt Nam. Điều này tại nên áp lực không nhỏ đối với ngân hàng truyền thống khi nhu cầu đổi tiền mới tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán, trong khi đó Ngân hàng Nhà nước hạn chế phát hành tiền mới.

Vì thế VIB đã triển khai tính năng lì xì qua điện thoại trên ứng dụng ngân hàng di động MyVIB góp phần giảm tải nhu cầu đổi tiền mới, giúp người dùng gửi lì xì nhanh chóng cho người thân, bạn bè ở xa hoặc chưa có điều kiện thăm chúc Tết.

Khách hàng chỉ cần sử dụng ứng dụng ngân hàng di động MyVIB, chọn tính năng "Gửi tiền mừng sự kiện". Sau đó tương ứng với từng sự kiện (Tết, sinh nhật, tân gia, đám cưới...) chọn thiệp điện tử có sẵn trong ứng dụng và gửi lời chúc của mình đính kèm thiệp. Điền số tài khoản người nhận tiền tại VIB hoặc ngân hàng khác để kết thúc giao dịch.

Tính năng lì xì phong cách số giúp người nhận có thể nhận tiền dễ dàng. Với chủ tài khoản tại VIB, tiền lì xì và thiệp chúc mừng sẽ gửi tới ngay số điện thoại đã đăng ký. Trường hợp không phải chủ tài khoản tại VIB, người nhận sẽ nhận tin nhắn chứa đường link website dùng để truy cập và nhập mã nhận tiền do người gửi chuyển, nhập số tài khoản hoặc số thẻ để nhận tiền.

Phó Tổng Giám đốc VIB cho biết lì xì qua điện thoại là một phong cách mới mẻ, độc đáo và sáng tạo, thu hút sự chú ý, thích thú của khách hàng, nhất là khách hàng trẻ.

"Việc giới thiệu tính năng mới này thể hiện sự ủng hộ của VIB với chủ trương của Chính phủ về việc hạn chế dùng tiền mặt, nỗ lực sáng tạo, gia tăng trải nghiệm tới khách hàng", ông Minh nhấn mạnh.

Với tính năng vượt trội, "Gửi tiền mừng sự kiện" trên MyVIB đã thu hút gần 10.000 người dùng và đây cũng là một trong những tính năng giúp MyVIB được Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG trao giải "Ngân hàng có dịch vụ sáng tạo độc đáo 2017".

Minh Hoa

Tin nổi bật

Đọc thêm