Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Ca nghi nhiễm COVID-19 quận Nam Từ Liêm từng dự 2 đám cưới ở Hải Dương và Thái Bình

12:26 30/01/2021

Người đàn ông nghi nhiễm COVID-19 ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội có triệu chứng từ ngày 19/1, trước đó còn dự đám cưới ở Thái Bình và lịch trình di chuyển dày đặc.

Sở Y tế Hà Nội mới xác nhận trường hợp thứ ba dương tính với COVID-19. Đó là N.Q.M. (nam, 41 tuổi) trú tại phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với nguồn lây virus khi đi dự đám cưới ở Hải Dương.
 
Trước khi xác định dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân thuê nhà tại An Trai, Hoài Đức, Hà Nội, ở một mình. 22h hàng ngày, bệnh nhân về nhà để ngủ và sáng đi sớm không tiếp xúc với ai tại nhà thuê.
 
Lịch trình di chuyển ca nhiễm COVID-19 ở quận Nam Từ Liêm
 
Lịch trình di chuyển của bệnh nhân từ 16-30/1:
 
- Ngày 16/1: 15h: Từ Hà Nội về quê ở Long Xuyên, Kinh Môn, Hải Dương. 20h: Sang nhà hàng xóm uống nước chè. 21h: tiếp xúc một trường hợp F0.
 
- Ngày 17/1: Buổi sáng đi đám cưới ở xã Hiệp An, Kinh Môn, Hải Dương. Buổi chiều Đi cùng xe với 5 người nhà lên Hà Nội, về nhà ăn tối cùng gia đình gồm vợ, 2 con, bố mẹ vợ và em vợ sau đó về nhà trọ.
 
- Ngày 18/1: Bệnh nhân đi làm tại nhà máy Z153, trưa ăn cơm cùng 4 đồng nghiệp, tối về nhà với gia đình, sang phòng trọ để ngủ.
 
- Ngày 19/1: Người này xuất hiện biểu hiện mệt mỏi, ho, ngạt mũi, đau đầu, có đi mua thuốc ở hiệu thuốc gần nhà.
 
- Ngày 19/1-22/1: Đi từ nhà đến nơi làm việc và thường xuyên ăn trưa cùng 4 đồng nghiệp; đến tối về nhà ăn cơm cùng gia đình sau đó sang phòng trọ để ngủ.
 
- Ngày 23/1: Tiếp tục có triệu chứng ngạt mũi, đau họng và bắt đầu mất cảm giác mùi vị. Cùng ngày, gia đình có thuê xe 7 chỗ về Thụy Việt, Thái Thụy, Thái Bình, dự đám cưới.
 
- Ngày 24/1: Bệnh nhân cùng gia đình thuê xe đi từ Thái Bình lên Hà Nội, khoảng 14h30 lên đến nhà ăn cơm cùng gia đình và không đi đâu. Ăn cơm xong, bệnh nhân về nhà trọ ngủ.
 
- Ngày 25-28/1: Chỉ đi từ nhà đến nơi làm việc và thường xuyên ăn trưa với 6 người cùng phân xưởng. Đến tối mỗi ngày, bệnh nhân về nhà ăn cơm cùng gia đình rồi về nhà trọ ngủ.
 
- Ngày 28/1: Người này có đến một quán ăn ở chợ Tó, Đông Anh, Hà Nội ăn cháo lòng cùng 4 người ở phân xưởng.
 
- Ngày 29/1: Sau khi biết tin bùng dịch, người này đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo y tế tiền sử đi từ Hải Dương bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm liệt kê vào diện nghi ngờ chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển Bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly.
 
- 1h ngày 30/1: Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh điều tra, lấy mẫu và cách ly các đối tượng F1. Hiện tại, đã xác định có 29 trường hợp F1, trong đó tại quận Nam Từ Liêm có 7 trường hợp và huyện Đông Anh có 22 trường hợp.
 
Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển và quá trình tiếp xúc của bệnh nhân, xác minh thêm các trường hợp F1 chưa rõ thông tin.
 
 
Hà Ly
 

Tin nổi bật

Đọc thêm