Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm
BÓNG DÁNG CỦA TRẦN ANH GROUP TRONG LOẠT DỰ ÁN SAI PHẠM TẠI LONG AN:

Bài 3: "Liên minh thất hứa" tại dự án Bella Villa ôm "trái đắng" sau khi kiện người mua nhà ra tòa

- 17:11 13/01/2021

Bị khách hàng khiếu nại vì chậm giao sổ đỏ theo hợp đồng, dự án thiếu tiện ích chung như quảng cáo chủ đầu tư dự án Bella Villa còn khiện khách mua nhà của mình ra tòa vì "dám" căng băng-rôn phản đối.

Ngoài hàng loạt hành vi sai phạm trong lĩnh vực xây dựng đã bị cơ quan chức năng tỉnh Long An  xử phạt trong nhiều năm qua, Trần Anh Group cũng vướng lùm xùm trong dự án Bella Villa.

Theo đó, dự án Khu nhà ở kinh doanh Bella Villa (dự án Bella Villa) tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An do Công ty Cổ phần Xây dựng và Trang trí nội thất Chung Phú (Công ty Chung Phú) làm chủ đầu tư. Doanh nghiệp này do ông Trần Đức Vinh (Cũng là Chủ tịch HĐQT Trần Anh Group) nắm giữ hơn 87% cổ phần.

Cổng vào của Khu đô thị Bella Villa. 

Đơn vị tham gia phân phối dự án Bella Villa như phản ánh của cư dân là Công ty Cổ phần Trần Anh Sài Gòn (Ông Trần Đức Vinh cũng nắm nắm giữ 30% cổ phần ở công ty này và ông Hà Văn Thiện làm Tổng giám đốc và người đại diện pháp luật. Ông Thiện cũng là Phó Tổng giám đốc của Trần Anh Group).

Dự án bắt đầu tung ra thị trường từ năm 2017, bàn giao trong giai đoạn cuối năm 2018 và được  giới thiệu là khu biệt thự cao cấp, sở hữu hệ thống tiện ích hoàn hảo, mang đến cho cộng đồng dân cư một cuộc sống thượng lưu…

Tin tưởng vào quảng cáo, nhiều người đã bỏ hàng tỷ đồng để mua nhà tại dự án. Tuy nhiên, họ đã “vỡ mộng” và có cảm giác bị lừa sau khi vào ở vì thực tế bàn giao khác xa với quảng cáo.

Anh Q., khách hàng dự án Bella Villa đưa cho chúng tôi xem một cuốn catalogue giới thiệu về dự án được sales cung cấp trong quá trình mua bán, có in logo của Trần Anh Group. Theo đó, cuốn catalogue thể hiện các tiện ích như: có hồ bơi tràn bờ, 1 sân tennis, 2 sân cầu lông,.."Tuy nhiên, thực tế dự án được bàn giao chỉ là hồ bơi thường, chỉ có 1 sân cầu lông, không có sân tennis", Anh Q phản ánh. 

Cũng theo phản ánh của anh Q: Sau khi nhận bàn giao và phát hiện sự thiếu hụt tiện ích chung của khu đô thị so với quảng cáo, nhiều khách hàng đã phản ánh, yêu cầu đơn vị phân phối và chủ đầu tư có phương án xử lý. Tuy nhiên, các đơn vị này chối bỏ hoàn toàn trách nhiệm, cho rằng catalogue giới thiệu dự án là do sales tự ý in ra để bán hàng?!.

“Tôi cảm giác như đã bị lừa khi dự án quảng cáo một đằng, bàn giao một nẻo. Nếu Công ty Chung Phú và Trần Anh Group đã chối bỏ hoàn toàn trách nhiệm thì Công ty Trần Anh Sài Gòn phải giải thích rõ ràng có lừa dối hay không khi đã cung cấp thông tin không trung thực cho khách hàng?.”- anh Q. bức xúc.

Ngoài ra, khách hàng dự án Bella Villa còn phản ánh hàng loạt vấn đề khác như: Nhiều tiện ích khi cư dân muốn sử dụng phải đóng tiền như hồ bơi, phòng gym trong khi hàng tháng mỗi căn nhà phải đóng 800.000 đồng tiền phí.

Mặt khác, dù là “tiện ích nội khu” nhưng người dân bên ngoài dự án vẫn có thể đóng tiền vào sử dụng, gây mất an ninh trật tự và đã xảy ra một số vụ trộm cắp trong dự án cao cấp này.

Khách hàng căng băng-rôn trước nhà để đòi quyền lợi các tiện ích chung. 

Ngoài vấn đề về tiện ích chung, khách hàng của dự án này cũng bức xúc vì vấn đề sổ đỏ. Theo thoả thuận hợp đồng mua bán giữa Công ty Chung Phú và khách hàng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) sẽ được bàn giao vào khoảng cuối năm 2019 đến đầu năm 2020. Nhưng đã quá thời hạn một năm, Công ty Chung Phú vẫn chưa bàn giao sổ đỏ cho người dân.

Khách hàng đã nhiều lần kiến nghị, nhưng Công ty Chung Phú chỉ hứa hẹn ra sổ trong thời gian sớm nhất, nhưng không đưa ra được thời điểm chính xác.

Quá bức xúc, khoảng tháng 6/2020, nhiều hộ dân đã đồng loạt căng băng rôn trước cửa nhà với nội dung “Cảnh báo! chúng tôi đã bị lừa” và “Đề nghị chủ đầu tư trao quyền sử dụng đất cho cư dân và khắc phục những thiếu sót của dự án” để đòi quyền lợi.

Sau đó, thay vì giải quyết bức xúc của cư dân, Công ty Chung Phú đã làm đơn khởi kiện 3 khách hàng trong số những người căng băng rôn lên TAND huyện Đức Hòa yêu cầu tháo dỡ, chấm dứt ngay hành vi treo băng rôn, thông tin sai sự thật và công khai xin lỗi công ty bằng văn bản.

Ngoài ra, Công ty Chung Phú còn yêu cầu 3 khách hàng này bồi thường thiệt hại bằng 10 tháng lương cơ sở với số tiền 14,9 triệu đồng mỗi người.

Toà án nhân dân huyện Đức Hoà xử công ty Chung Phú thua kiện

Tuy nhiên, TAND huyện Đức Hòa xác định Công ty Chung Phú chỉ cung cấp bằng chứng là vi bằng về việc căng băng rôn của 3 hộ dân mà không có bất kỳ tài liệu, chứng cứ chứng minh việc căng băng rôn làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và gây thiệt hại cho công ty. Nội dung băng rôn cũng không thể hiện khách hàng bị cá nhân hay tổ chức nào lừa.
 
Ngược lại, Công ty Chung Phú được xác định có lỗi trong việc chậm bàn giao sổ đỏ nên TAND huyện Đức Hòa đã bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Công ty Chung Phú đối với 3 khách hàng đã mua nhà tại dự án Bella Villa.
                                                                                                                                    Phi Yến

Tin nổi bật

Đọc thêm