Lộ diện 3 start-up Việt tranh tài tại Chung kết cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu tại Mỹ

22:44 10/01/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Chiều 9/1, Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2018 đã diễn ra tại Hà Nội.

Dàn giám khảo VietChallenge 2018 gồm có ông Joshua Slayton, Giám đốc công nghệ của Angel List - website nổi tiếng trong giới start-up và đầu tư ở Mỹ, ông Mike Edelhart - Quản lý đối tác của quỹ Social Starts (Mỹ), ông Vivek Soni - Giám đốc mạng lưới đầu tư thiên thần TiE (Mỹ), ông Casey Lau - Quản lý đối tác của quỹ BlueStartups (Mỹ) và ông Trần Hữu Đức - Giám đốc FPT Ventures, Việt Nam. 

Sau khi tranh tài, 3 đội xuất sắc nhất được lựa chọn là Elight Education, VIoT Connected Luminaires, VDEs sẽ tham dự vòng chung kết toàn cầu diễn ra vào tháng 3/2018 tại Boston, Hoa Kỳ.

Lộ diện 3 start-up Việt tranh tài tại Chung kết cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu tại Mỹ - ảnh 1
 6 đội tham dự vòng vòng chung kết tại Việt Nam chiều ngày 9/1

Viet Challenge là cuộc thi được tổ chức thường niên, do Hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ phát động. Tham gia chương trình, các start-up phải trải qua 3 vòng thi là sơ loại, bán kết và chung kết. Đội chiến thắng nhận được giải thưởng lên đến 25.000 USD.

Sau khi khởi động Cuộc thi VietChallenge 2018 vào ngày 1/9/2017, Ban tổ chức đã nhận được 201 hồ sơ dự thi vòng loại từ 17 quốc gia trên toàn thế giới. Sau 2 cuộc thi vòng loại diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, VietChallenge tìm được 6 đội tranh tài tại vòng chung kết tại Việt Nam để tìm ra 3 đội thi xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham gia Vòng Chung kết toàn cầu diễn ra vào tháng 3/2018. tại Boston, Hoa Kỳ.

Cuộc thi có tổng giải thưởng 50.000 USD. Trong đó, giải nhất trị giá 25.000 USD, giải nhì là 5.000 USD và bốn giải ba với mỗi giải trị giá 2.000 USD. Bên cạnh đó, quán quân sẽ nhận thêm hai vé VIP đến dự hội thảo công nghệ lớn nhất châu Á là RISE Conference tại Hong Kong vào 2018.

VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp dành cho người Việt trên toàn thế giới. Đây là cơ hội để start-up phát triển ý tưởng trên sàn đấu quốc tế nói chung và tại Mỹ nói riêng. Sứ mệnh của VietChallenge là hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh nhằm vào việc giải quyết những thách thức của nền kinh tế Việt Nam và toàn cầu. Mục tiêu của chương trình là giúp tạo ra các công ty khởi nghiệp với khả năng đột phá, cạnh tranh cao trên trường quốc tế, đóng vai trò tiên phong trong việc phát triển nền kinh tế Việt Nam.