Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

'Lộ diện' quán quân Cuộc thi Thử thách Sáng tạo Xã hội SOIN Challenge 2017

23:31 15/01/2018

(DNVN) - Ngày 13/1, Chung kết Cuộc thi Sáng tạo Xã hội 2017 (SOIN Challenge 2017) do Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển nguồn lực (IBE), Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring và Quỹ Vì Tầm vóc Việt tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Tại Chung kết, Ban Tổ chức đã trao 6 Giải thưởng thuộc hạng mục Sáng tạo không giới hạn và 6 Giải thưởng thuộc hạng mục Sáng tạo trẻ sẽ được trao cho các cá nhân, tổ chức có sáng kiến kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường tại Việt Nam.

Ông Chu Văn Thắng, Điều phối viên Đổi mới Sáng tạo Quốc gia, IPP cho biết: “IPP hoan nghênh cuộc thi Sáng tạo Xã hội do CSIP cùng các đối tác triển khai. Đây là sân chơi ý nghĩa, thiết thực nhằm ươm mầm những ý tưởng của các cá nhân, tổ chức mong muốn tạo tác động xã hội bằng các giải pháp kinh doanh sáng tạo và bền vững. Hoạt động này sẽ đóng góp tích cực vào việc thực hiện mục tiêu quan trọng của IPP trong việc thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.”

SOIN Challenge 2017 chính thức khởi động từ ngày 15/9/2017 tại Hà Nội. Sau 3 tháng phát động, ban tổ chức (BTC) đã tiếp nhận gần 150 hồ sơ đăng ký tham dự trên cả nước. Trong số đó, 81 hồ sơ đến từ hạng mục Sáng tạo không giới hạn (SOIN Unlimited) và 68 hồ sơ đến từ hạng mục Sáng tạo trẻ (SOIN Junior) dành cho học sinh Trung học phổ thông. Sau quá trình lựa chọn, BTC đã trao giải cho 6 đội xuất sắc nhất từ Top 10 của hạng mục Sáng tạo không giới hạn và 6 đội xuất sắc nhất từ Top 12 của hạng mục Sáng tạo trẻ. 

'Lộ diện' quán quân Cuộc thi Thử thách Sáng tạo Xã hội SOIN Challenge 2017 - ảnh 1
 Các dự án của hạng mục Sáng tạo trẻ được BTC đánh giá cao. (Ảnh: DNVN/Dương Hòa)

Với hạng mục Sáng tạo trẻ, dự án G.L.A.M - Kính thông minh hỗ trợ di chuyển cho người khiếm thị của nhóm học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân (Đà Lạt) đã xuất sắc giành giải Nhất với những đóng góp có ích cho cộng đồng; Giải Nhì thuộc về các dự án Mr.Handy - Ứng dụng giúp xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi và WAVE – Ứng dụng tương tác giữa giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh; Giải Ba thuộc về các dự án CURA - Ý tưởng Vòng tay cho trẻ tự kỷ, Young Creative Center -  Ý tưởng Trung tâm sáng tạo trẻ  nhằm khơi dậy đam mê và sự sáng tạo của giới trẻ và HILITES - Ý tưởng xử lí rác thải hữu cơ thành phân bón vi sinh trong đô thị.

'Lộ diện' quán quân Cuộc thi Thử thách Sáng tạo Xã hội SOIN Challenge 2017 - ảnh 2
 Anh Võ Phi Vũ, Sáng lập Dự án SharingFarming.Net - Farmer 4.0 - Sàn của người Nông dân. (Ảnh: DNVN/Dương Hòa)

Với hạng mục Sáng tạo không giới hạn, giải Nhất được trao cho dự án SharingFarming.Net - Farmer 4.0 - Sàn của người Nông dân; Giải Nhì thuộc về Connector - Giải pháp kết nối nhu cầu hỗ trợ tâm lý học đường; Ba giải Ba thuộc về các dự án Bavifa - Sản xuất phân hữu cơ an toàn bằng chế phẩm sinh học, GaT (Give and Take The BookNutree Center - Trung tâm Đào tạo Dinh dưỡng Cộng đồng. Đồng thời, BTC cũng trao giải Khuyến khích cho dự án mGreen - Dự án phân loại rác và tích điểm đổi quà.

Giành Giải Nhất ở hạng mục Sáng tạo Không Giới hạn, Anh Võ Phi Vũ, Sáng lập Dự án SharingFarming.Net - Farmer 4.0 - Sàn của người Nông dân cho biết: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi nhận được Giải thưởng cao nhất của cuộc thi SOIN Challenge năm nay. Đó là động lực, sự khích lệ to lớn mà BTC đã tiếp thêm cho tôi trên con đường thực hiện ước mơ của chính mình. Chia sẻ về dự định phát triển dự án trong thời gian tới, anh Vũ cho biết: “Qua cuộc thi, tôi đã nhận được sự hỗ trợ thiết thực từ phía các chuyên gia tư vấn, qua đó giúp tôi ngày một hoàn thiện hơn nữa dự án của mình. Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục làm việc với các ban ngành để triển khai dự án tại TPHCM, tiếp đến là Bà Rịa Vũng Tàu và sau đó sẽ là Đồng bằng Sông Cửu Long để bà con nông dân tại đây có thể hưởng lợi từ dự án này.”

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao