Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Lô vaccine COVID-19 đầu tiên đã đến Singapore

09:57 22/12/2020

Vaccine được vận chuyển trên máy bay SQ7979, một dịch vụ vận chuyển hàng hóa theo lịch trình từ Brussels, Bỉ, đến Singapore. Đây cũng là lô hàng vaccine Pfizer-BioNTech đầu tiên được chuyển đến một quốc gia Châu Á.

Theo Bloomberg, lô vaccine COVID-19 đầu tiên đã đến Singapore vào thứ Hai, quốc gia đầu tiên của châu Á phê duyệt vaccine Pfizer, đánh dấu một bước quan trọng trong kế hoạch tiêm chủng cho người dân của thành phố và đóng vai trò như một trung tâm vận chuyển để phân phối các mũi tiêm đi toàn cầu.

Singapore Airlines đã giao vaccine do Pfizer và BioNTech SE phát triển từ Brussels, hãng hàng không cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai. Các lô hàng vaccine đã được gửi đến cơ sở dây chuyền lạnh của nhà điều hành SATS để lưu trữ và tiếp tục vận chuyển.
 
Lô vaccine COVID-19 đầu tiên đã đến Singapore - ảnh 1Máy bay của Singapore Airlines đến sân bay Changi. Nguồn: Changi Airport Group

Hãng cho biết: “Các loại vaccine được vận chuyển trên máy bay SQ7979, một dịch vụ vận chuyển hàng hóa theo lịch trình từ Brussels, Bỉ, đến Singapore. Đây cũng là lô hàng vaccine Pfizer-BioNTech đầu tiên được chuyển đến một quốc gia ở Châu Á”.

Trước đó, vào đầu tháng 12, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết quốc gia này đã phê duyệt việc sử dụng vaccine của Pfizer và BioNTech, dự kiến ​​sẽ có lô hàng đầu tiên vào cuối tháng 12. Quốc gia này đã dành hơn 1 tỷ đô la Singapore (750 triệu đô la) cho vaccine và sẽ cung cấp đủ cho dân số khoảng 5,5 triệu người vào quý 3/2021.

Thủ tướng Singapore cho biết các thỏa thuận mua trước cũng đã được thực hiện với các ứng cử viên triển vọng khác như vaccine của hãng Moderna và Sinovac Biotech.

Cùng ngày, công ty hậu cần do Deutsche Post AG sở hữu cũng cho biết, DHL (một trong những công ty Logistics lâu đời và lớn nhất trên thế giới) đã xử lý việc giao hàng trong “gói hàng đặc biệt”, có thiết bị theo dõi nhiệt độ được trang bị GPS để cung cấp khả năng hiển thị trong suốt hành trình của vaccine COVID-19.

Để cung cấp phạm vi phủ sóng toàn cầu trong hai năm tới, DHL ước tính rằng sẽ cần khoảng 15 triệu hộp làm mát trên các chuỗi cung ứng khác nhau.
 
Hải Yến
 

Tin nổi bật

Đọc thêm