Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Phúc khí một gia đình không phải dùng tiền mua được, loại bỏ điều 'xui xẻo' sau để hậu vận đi lên

15:18 09/05/2021

Sự hưng thịnh của một gia đình không phải do may rủi mà do chính những điều bạn thường làm hàng ngày. Nếu đang có những đặc điểm sau thì hãy loại bỏ sớm để tránh việc táng gia bại sản.

Theo nghiên cứu, những gia đình giàu có, hạnh phúc có những điểm chung và những gia đình bất hạnh cũng có những điểm chung. Những gia đình họ khá giả về mặt vật chất nhưng chẳng hề hạnh phúc bởi trong gia đình không có được sự hòa thuận của các thành viên. Còn với những người nghèo, họ nghèo không phải họ không kiếm tiền mà tốc độ kiếm tiền của họ chậm hơn tốc độ tiêu tiền.

Và một điều cho thấy rằng, nếu nghèo nhưng chăm chỉ kiếm tiền, tích góp và sống hòa thuận với nhau thì sớm muộn gì gia đình đó sẽ giàu có. Hãy tránh xa những đặc điểm sau để tránh gia đình bị lụi bại sau này.

Cha mẹ không có khả năng kỷ luật con cái

Là những người làm cha làm mẹ, việc giáo dục con cái là điều tất yếu. Nếu dạy con đúng cách sẽ giúp cho đứa trẻ lớn lên có trách nhiệm với gia đình và xã hội, ngược lại, nếu cha mẹ chiều chuộng khiến con cái hư hỏng thì sớm muộn gì con cái cũng trở nên nổi loạn và luôn muốn thoát khỏi sự kiểm soát của gia đình.

Phúc khí một gia đình không phải dùng tiền mua được, loại bỏ điều 'xui xẻo' sau để hậu vận đi lên - ảnh 1

Sự lười biếng sẽ khiến cho gia đình bạn không sớm thì muộn cũng lụi bại

Con cái trở nên lười biếng

Người xưa có câu "Nhàn cư vi bất thiện" - những người lười biếng sẽ không kiếm tiền mà sẽ có thói quen tiêu hoang phí. Nếu gia đình nào có những đứa con có tính này sẽ tán gia bại sản sớm mà thôi.

Những người quá tham lam

Ai cũng cần có mục tiêu phấn đấu nhưng đừng tham lam quá và bỏ ngay những suy nghĩ mang tính ích kỷ. Gia đình là các thành viên cần cùng nhau nỗ lực, đoàn kết để xây dựng nên sự nghiệp của bản thân và của một gia đình hưng thịnh.

Nếu một người trong gia đình có tính tham lam, lấy tiền chung làm mục đích riêng và chuyển tài sản gia đình thành tài sản riêng thì sớm muộn gì cũng lụi bại. Điều cần thiết của một gia đình hưng thịnh chính là của cải phải được minh bạch, mỗi thành viên trong gia đình phải biết giữ gìn gia san, hưởng thụ cuộc sống một cách hợp lý.

Xem thêm: Muốn giàu có hãy học cách 'làm chủ mình' trước khi 'làm chủ ai'

Tâm Phạm

Tin nổi bật

Đọc thêm