Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Một số loại hình kinh doanh được mở cửa trở lại tại TP.HCM sau 0h ngày 15/6 có điều kiện gì?

22:41 14/06/2021

Tiếp tục áp dụng Chỉ thị 15, TP.HCM vẫn thực hiện giãn cách trên toàn thành phố từ 0h ngày 15/6, riêng một số loại hình kinh doanh dịch vụ thiết yếu vẫn được hoạt động, với điều kiện khắt khe.

Kể từ 0h ngày 15/6, Tp.HCM tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng, ngoài công sở, trường học, bệnh viện thì không được tụ tập từ 10 người trở lên; yêu cầu giữa người với người giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại nơi công cộng và các loại hình đã được quy định tạm dừng trước đây cũng được thành phố tiếp tục chỉ thị dừng hoạt động.

Đối với riêng một số cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động bao gồm: khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ, ngân hàng, kho bạc, cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (công chức, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm, dược phẩm, xăng, dầu, điện, nước, nhiên liệu...); bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa...

Các cửa hàng tiện ích được hoạt động nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch, trong một thời điểm không phục vụ quá 10 người. 

Một số loại hình kinh doanh được mở cửa trở lại tại TP.HCM sau 0h ngày 15/6 có điều kiện gì? - ảnh 1

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không phục vụ quá 10 người, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người là từ 2m trở lên.

 

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng chỉ được phép bán hàng mang về, không phục vụ tại chỗ. Các canteen, bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến thức ăn gồm quầy hàng, cửa hàng kinh doanh thực phẩm chín, thức ăn ngay, cơ sở chế biến suất ăn sẵn được hoạt động nhưng phải tuân thủ hướng dẫn của Ban Quản lý An toàn thực phẩm.

Riêng với nhà hàng trong khách sạn được phép hoạt động nhưng có điều kiện không phục vụ quá 10 người, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người là từ 2m trở lên, không phục vụ bia, rượu và các loại nước có cồn, chỗ ngồi phải thông thoáng.

Tiếp tục các hoạt động mang tính cấp thiết như hiến máu nhân đạo và tuân thủ chặt chẽ việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch. Với ngành y tế, UBND TP.HCM yêu cầu chủ động sẵn sàng vật tư, trang thiết bị, xây dựng phương án 5.000 ca nhiễm... 

TP.HCM phân công 7 bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19 với 2.000 giường bệnh, 1.000 giường hồi sức, 1.000 máy thở, gồm: Phạm Ngọc Thạch, Nhi đồng TP.HCM, Nhi đồng 2, Chợ Rẫy, Bệnh Nhiệt đới, Dã chiến Củ Chi, Điều trị Covid-19 Cần Giờ. Ngành y tế cũng cần chuẩn bị thêm phương án 3.000 giường.

Xem thêm: Tối 14/6: 80 ca mắc mới, Bắc Giang và TP.HCM dẫn đầu, kỷ lục 238 trường hợp khỏi bệnh

Phương Thúy


Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao