LOGLAG: Ứng dụng giúp xe tải, container lấp đầy chuyến hàng

12:32 | 31/08/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Với mục tiêu trở thành Ứng dụng công nghệ tiên phong đổi mới thị trường vận tải nội địa, LOGLAG đã cho ra đời ứng dụng đặt xe tải, xe container trên mobile đầu tiên nhằm phục vụ cho thị trường vận tải hàng hóa B2B trong nước.

Cụ thể, ứng dụng LOGLAG áp dụng phân tích dữ liệu lớn (Big Data), hệ thống vận tải thông minh (Intelligent transportation system) và trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc quản lý lộ trình tài xế, quản lý đơn hàng, quản lý đội xe, từ đó, kết nối chủ xe có xe rỗi với chủ hàng nhằm giảm chi phí vận tải cho doanh nghiệp.

Ứng dụng được phát triển từ đầu năm 2017, hiện đã có mặt trên nền tảng di động App Store và Google Play.

LOGLAG: Ứng dụng giúp xe tải, container lấp đầy chuyến hàng - ảnh 1
Trưởng nhóm Cao Thị Thanh Thư thuyết trình dự án. (Ảnh: DNVN/My Anh)

Trưởng nhóm dự án Cao Thị Thanh Thư cho biết: “Bằng nền tảng công nghiệp 4.0, LOGLAG mong ước sớm mang đến những tiện ích vượt bậc cùng sự yên tâm về an toàn của hàng hóa cho tất cả chủ hàng có nhu cầu tìm/đặt xe tải, xe container trong khắp cả nước. Đồng thời, LOGLAG sẽ mang đến phương pháp quản lý đội xe và điều xe thông minh cho các chủ xe”.

Hiện tại, LOGLAG cung cấp ba dịch vụ chính thông qua ứng dụng trên điện thoại di động, tablet, ipad, laptop, máy vi tính.

LOGLAG: Ứng dụng giúp xe tải, container lấp đầy chuyến hàng - ảnh 2
Giao diện ứng dụng LOGLAG. (Ảnh chụp màn hình)

Thứ nhất là dịch vụ “Hàng tìm xe” dành cho các chủ hàng có nhu cầu tìm/ đặt xe cho hàng hóa của họ cần vận chuyển liên tỉnh, toàn quốc mà thay vì đặt xe tải nhỏ với chi phí rất đắt thì có thể ghép cùng với các hàng khác trong xe tải lớn để tiết kiệm chi phí.

Thứ hai là “Xe tải” (bao gồm xe tải các loại từ nhỏ đến lớn; từ thùng kín, bạt, container, bồn đến xe tải cẩu...) dành cho các chủ hàng (cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp, dự án công trường) có nhu cầu tìm/ thuê xe tải nguyên chuyến trên toàn quốc.

Thứ ba là “Xe container” (kéo container đóng/rút hàng xuất/nhập khẩu) dành cho các chủ hàng là các công ty xuất nhập khẩu có nhu cầu tìm/đặt xe kéo container phục vụ cho nhu cầu xuất nhập khẩu của họ.
LOGLAG: Ứng dụng giúp xe tải, container lấp đầy chuyến hàng - ảnh 3
Ứng dụng đặt xe tải, container LOGLAG nhận giải nhất cuộc thi Hành trình khởi nghiệp - Startup Journey 2018. (Ảnh: DNVN/My Anh)

Cao Thị Thanh Thư cho biết muốn đem đến cho khách hàng những tiến bộ vượt bậc của công nghệ 4.0. "Ngoài ra, thị trường đặt xe tải, container hiện rất lộn xộn và tài xế chộp giật. Trong thời gian từ 3-5 năm tới, LOGLAG  sẽ lần lượt giải quyết các vấn đề này", Trưởng nhóm ứng dụng LOGLAG nói.

Vừa qua, Ứng dụng đặt xe tải, container LOGLAG đã xuất sắc vượt qua hàng trăm ý tưởng dự thi của các bạn trẻ trên cả nước giành giải nhất cuộc thi Hành trình khởi nghiệp - Startup Journey 2018.