Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Lotte muốn tham gia nhiều dự án đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh

12:43 26/07/2018

(DNVN) - Chiều 25/7, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi tiếp ông Hwang Kag Gyu, Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) cùng lãnh đạo các công ty thành viên Tập đoàn Lotte đang hoạt động tại Việt Nam. 

Lotte muốn tham gia nhiều dự án đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte Hwang Kag Gyu. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN) 
Tại buổi tiếp, ông Hwang Kag Gyu cho biết, Tập đoàn Lotte bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996, đến nay Lotte đã có 16 công ty thành viên đầu tư tại Việt Nam. Ý tưởng đầu tư tại khu vực Thủ Thiêm (Thành phố Hồ Chí Minh) đã được Lotte quan tâm từ những năm 1994, 1995. Trong tháng 7/2017, lãnh đạo Tập đoàn Lotte đã đến và ký kết hợp đồng với Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện Dự án tại Khu Đô thị mới Thủ Thiêm. 
Theo Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte Hwang Kag Gyu, dự án tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm là dự án trọng điểm được Tập đoàn theo đuổi hơn 23 năm và mong nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh để nhanh chóng thực hiện. Mục tiêu dự án là xây dựng một mô hình Khu đô thị sinh thái và thông minh, tạo môi trường sống tốt nhất cho người dân. Hiện dự án đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Tập đoàn mong nhận được sự hỗ trợ của thành phố để sau khi hoàn thành các thủ tục theo quy định, Lotte sẽ nhanh chóng khởi công dự án. 
Ông Hwang Kag Gyu cho biết thêm, hiện các công ty thành viên của Tập đoàn Lotte cũng muốn tham gia vào các dự án đường sắt đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh và đang chuẩn bị tham gia đấu thầu; tham gia các dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải…Tập đoàn Lotte mong muốn được tạo điều kiện để đầu tư lâu dài tại Việt Nam. 
Hoan nghênh Lotte đã triển khai các dự án tại Việt Nam; trong đó, có Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, các dự án này đã góp phần hiện thực hóa quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc thời gian qua. Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, dự án Khu đô thị sinh thái tại Thủ Thiêm có trị giá 900 triệu USD là một dự án có quy mô đầu tư nước ngoài lớn. Hiện tiến trình dự án đang thực hiện tốt và thành phố sẽ tạo điều kiện để dự án sớm được triển khai, khi hoàn thành sẽ trở thành điểm nhấn tại khu vực. 
Đối với các dự án khác tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sau khi quy hoạch các phân khu chức năng, thành phố còn nhiều dự án để Lotte có thể tham gia. Tại khu số 1, theo quy hoạch sẽ có Trung tâm tài chính quốc tế, đang được thành phố triển khai các bước để thực hiện, hướng tới mục tiêu đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm tài chính trong khu vực Đông Nam Á. Do vậy, các tòa nhà khu số 1 sẽ cần các chức năng cần thiết để trở thành một trung tâm tài chính. Khi thành phố kêu gọi đầu tư xây dựng các tòa nhà, Lotte có thể tham gia đấu thầu thực hiện các dự án đó. 
Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ thêm, hiện thành phố đang xây dựng Đề án và quy hoạch lại khu vực quận Thủ Đức, quận 9, quận 2 trở thành Khu đô thị sáng tạo, với mật độ khoa học công nghệ cao nhất. Đây là khu "hạt nhân" của thành phố để thực hiện cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đối với vấn đề xử lý nước thải, hiện thành phố đang chuyển từ xây dựng nhà máy xử lý nước thải sang mua dịch vụ xử lý nước thải do các doanh nghiệp đầu tư. Đây là những vấn đề Lotte có thể quan tìm hiểu, đầu tư./. 
Theo TTXVN

Tin nổi bật

Đọc thêm