
Xót xa khi lũ cuốn trôi tất cả chỉ để lại cho cô giáo bị liệt một chiếc xe lăn đã hỏng
10 năm trước, tai nạn giao thông đã cướp đi đôi chân và người con trai duy nhất của chị Hiền. Bản thân chị bị liệt nửa người và nằm một chỗ. Lũ về tất cả tài sản bị cuốn trôi chỉ để lại cho chị chiếc xe lăn đã hỏng.
Các tỉnh Miền Trung đang trải qua trận lũ lịch sử khiến hàng trăm nghìn gia đình lâm vào cảnh khó khăn, tài sản, hoa màu, vật nuôi bị ngập chìm trong biển nước, cuộc sống của họ trở nên lao đao.

Lũ về đã cuốn đi mọi tài sản trong nhà, gia tài của chị Hiền chỉ còn lại chiếc xe lăn hư hỏng
Trong những số đó hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Khánh Hiền, số nhà 20, ngõ 63 đường Lê Duy Điếm (phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) cũng không kém phần bi đát.
Năm 2001, sau khi tốt nghiệp sư phạm, chị Hiền được nhận vào công tác tại một trường tiểu học ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nằm cách nhà 60km.
Sau một thời gian, chị có tình cảm với một người đàn ông ở Nghệ An, hai người có với nhau một bé trai nhưng không có hôn nhân. Cuộc sống của người mẹ đơn thân không dễ dàng trước bao sóng gió của cuộc đời, thế nhưng chị Hiền luôn cố gắng làm tròn vai.
Hạnh phúc chưa được bao lâu thì tai hoạ lại ập đến cuộc đời của chị. Chiều mồng 5 Tết năm 2010, chị Hiền điều khiển xe máy chở con trai quay trở lại khu nội trú của trường học để sáng hôm sau đi làm. Khi đi đến quốc lộ 1A đoạn qua huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), hai mẹ con chị bị chiếc ô tô chạy ngược chiều mất lái tông trúng.
Vụ tai nạn khiến chị bất tỉnh và được đưa ra Bệnh viện Việt Đức cứu chữa. Còn con trai chị bị mất ngay sau đó, khi bé vừa tròn 3 tuổi. Tai nạn làm đôi chân chị Hiền bị hoại tử phải cắt cụt, toàn bộ xương sườn bị gãy. Chị bị dập tủy sống khiến nửa người bên dưới mất đi cảm giác. Hơn một năm điều trị nhưng không có khả năng hồi phục, chị được bệnh viện trả về, trở thành người bại liệt phải nằm một chỗ.

Sau tai nạn, chị Hiền được bệnh viện trả về và trở thành người bại liệt phải nằm một chỗ
Chị liệt giường từ ngày đó, thân thể lở loét. Bố chị cũng mới qua đời, mẹ thì sức khoẻ yếu, anh em kinh tế không khá giả. Chị phải nhờ người khác trợ giúp, để chăm sóc chị thì phải chịu vất vả và kiên nhẫn. Nếu không ai giúp, chị phải buộc dây vào cổ, bò ra khỏi giường xuống đất đi vệ sinh hoặc lật qua lật lại cho thịt đỡ dính vào chiếu.
Thời gian gần đây, người giúp chị hằng ngày đã không mặn mà vì tiền quá ít mà lại quá vất vả nên bữađến bữa không. Vì không thể tự gội đầu nên chị đành nhờ người cắt trọc mái tóc dài, nhờ người thiết kế lại giường để đi vệ sinh tại chỗ, nhờ người treo dây buộc vào cổ để rướn người tự trở mình, tránh bị da thịt lở loét.

Vì không thể tự gội đầu nên chị đành nhờ người cắt trọc mái tóc dài của mình
Mới đây, lũ lụt tràn về trong căn nhà nhỏ, người phụ nữ cô độc không muốn sơ tán. Mặc cảm với cuộc sống, chị đã nghĩ đến việc để lũ cuốn trôi cho nhẹ bớt nỗi đau. Thế nhưng, lực lượng chức năng đã động viên và đưa chị rời khỏi căn nhà kịp thời. Lũ về đã cuốn đi mọi tài sản trong nhà, gia tài của chị chỉ còn lại chiếc xe lăn hư hỏng.
“Hơn 10 năm trước, tôi cũng được các em học trò gọi là cô giáo, nhưng tai nạn giao thông đã lấy đi của tôi tất cả. Đợt lũ vừa rồi, tôi đã nghĩ không muốn sơ tán, muốn bị trôi theo dòng nước để không làm phiền người khác, nhưng mọi người cứ động viên nên tôi lại cố gắng", chị Hiền rưng rưng.
Nằm trên chiếc xe lăn đã cũ, chị chỉ ước có chiếc giường y tế để khi không có người bên cạnh bản thân có thể tự quay kê đầu.
Hơn lúc nào hết, chị Hiền cần lắm những tấm lòng của mạnh thường quân để chia bớt phần nào khó khăn cũng như động viên tinh thần để chị có thêm động lực vượt qua nghịch cảnh trớ trêu.
Tạp chí Doanh nhân Việt Nam rất mong được sự giúp đỡ của những bạn đọc hảo tâm đối với hoàn cảnh chị Hiền.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: chị Nguyễn Thị Khánh Hiền, Số nhà 20, ngõ 63 đường Lê Duy Điếm phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh - số điện thoại: 0915 404 135.
Hoặc gửi vào tài khoản mẹ chị Hiền: bà Lê Thị Bính, STK 0201000733863, Ngân hàng Vietcombank Hà Tĩnh.
CẨM KỲ
Xem thêm: Nhiều người dân trắng tay sau lũ
Tin liên quan

Hàng trăm cây đào rừng Sơn La có tem xuất xứ được chuyển về Hà Nội phục vụ người dân chơi Tết
Hàng trăm cành đào từ huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, đã được chuyển về Hà Nội phục vụ người dân chơi Tết Tân Sửu. Tất cả các cành đào đều dán tem 'Đào Vân Hồ' để minh chứng là đào trồng.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

Nỗi đau tột cùng của đôi vợ chồng bị mất hai con trong lúc chạy lũ

Quảng Bình: Xót xa trước cảnh nhà cửa tan hoang, thóc mọc mầm, vật nuôi chết hàng loạt

Hà Tĩnh: Nhiều người dân trắng tay sau lũ

Những tuyến đường nào tại miền Trung đang tắc do sạt lở?

Quảng Bình: Tìm thấy 1 trong 4 thi thể bị vùi lấp do sạt lở đất

Hà Tĩnh: Học sinh quay lại trường dù còn nhiều địa phương bị cô lập
Tin nổi bật

Theo ông Trần Quang Năng – Trưởng phòng Dự báo thời tiết, những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, không khí lạnh suy yếu sớm nên thời tiết cả nước ấm áp. Ít có khả năng xảy ra dông, lốc, mưa đá như Tết Canh Tý 2020.
-
Apple được dự đoán sẽ đạt mức doanh thu kỷ lục 110 tỷ USD trong quý IV/2020 nhờ iPhone 12
-
Người đàn ông Đà Nẵng nhận về 281 tỷ từ Google, đóng thuế hơn 25 tỷ đồng
-
Hàng loạt công ty tăng doanh thu sau khi nói không với quảng cáo Facebook
-
Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản chuyển hướng mở rộng sản xuất ở miền Đông và Tây Nam Bộ trong năm 2021
Đọc thêm
-
'Thể hiện tầm nhìn, gắn kết trong lãnh đạo nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc'
Sự kiện-Vấn đề - 11 giờ trước5 năm qua, cùng với việc lãnh đạo đồng bộ, toàn diện đất nước, Đảng ta, mà trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư luôn đặc biệt quan tâm đến vấn đề lãnh đạo nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. -
Giá xăng dầu đồng loạt tăng, cao nhất 10 tháng trở lại đây từ chiều nay 26/1
Tiêu dùng - 11 giờ trướcGiá xăng dầu chính thức tăng mạnh nhất trong 10 tháng trở lại đây từ chiều 26/1, đây là kỳ tăng thứ 5 liên tiếp với mức tăng tổng cộng xăng E5 RON 92 là 2.424 đồng/lít, xăng RON 95 là 2.569 đồng/lít. -
Indonesia bắt giữ tàu mang cờ Iran và Panama vì nghi vận chuyển dầu bất hợp pháp
Quốc tế - 12 giờ trướcCác tàu mang cờ Iran và Panama bị chính quyền Indonesia bắt giữ vì nghi ngờ vận chuyển dầu bất hợp pháp. Các tàu này được yêu cầu cập cảng đảo Batam (tỉnh Riau) để phục vụ cho quá trình điều tra. -
Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, người lao động
Sự kiện-Vấn đề - 12 giờ trướcTrong những ngày giáp Tết Tân Sửu 2021 đã diễn ra nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, người lao động… -
Apple lại bị kiện vì làm chậm iPhone cũ
Công nghệ - 12 giờ trướcMột cơ quan bảo vệ người tiêu dùng ở Châu Âu đã đệ đơn kiện chống lại Apple và yêu cầu tập đoàn này phải bồi thường vì cáo buộc cố tình làm chậm iPhone cũ và khiến người dùng phải mua iPhone mới.
-
Chủ tịch Đỗ Hữu Hạ nâng sở hữu lên hơn 44% vốn ở TCH, trở thành cổ đông lớn nhất
Nhận định & Đầu tư - 12 giờ trướcSau giao dịch, Chủ tịch TCH đã tăng số lượng cổ phiếu nắm giữ lên 156,6 triệu cổ phiếu, tương đương 44,32% vốn. Ông Đỗ Hữu Hạ trở thành cổ đông lớn nhất của TCH. -
Tổng giá trị nợ xấu nội bảng của ACB tăng thêm 27% trong năm 2020
Ngân hàng - 12 giờ trướcTrong năm 2020, tổng giá trị nợ xấu nội bảng của ACB tăng thêm 27%, lên gần 1.840 tỷ đồng, kéo tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ cho vay tăng từ 0,54% lên 0,59%. Tỷ lệ bao phủ nợ xấu vào cuối quý IV/2020 đạt 160%. -
Startup Việt làm gì để gỡ khó khi tiếp cận các quỹ đầu tư?
Sự kiện-Vấn đề - 4 ngày trướcNhiều startup Việt hiện chưa biết cách tiếp cận các quỹ đầu tư hoặc yếu về kỹ năng đàm phán nên quá trình gọi vốn vẫn gặp khó khăn… -
Nhập khẩu khởi sắc, xuất siêu đạt kỷ lục mới
Sự kiện-Vấn đề - 5 ngày trướcTheo Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước trong nửa đầu tháng 1 đạt 26,05 tỷ USD, tạo sự khởi đầu rất ấn tượng trong những ngày đầu năm mới. -
Ngành công nghiệp ôtô với nỗi lo khan hiếm chip công nghệ
Chuyển động - 14 giờ trướcTheo Bloomberg, sau lần đầu tiên “quét sạch” nhu cầu ô tô bởi đại dịch COVID-19 tiếp tục cản trở nguồn cung cấp linh kiện của các nhà sản xuất ô tô khi tình trạng thiếu chip bán dẫn lan rộng ra toàn cầu.