Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Quảng cáo dịch vụ lấy lại mật khẩu và đọc trộm tin nhắn facebook để lừa đảo chiếm đoạt gần 300 triệu

18:15 24/01/2021

Bằng chiêu trò cung cấp dịch vụ lấy lại mật khẩu và đọc trộm tin nhắn mạng xã hội Facebook, Khúc Thanh Bình đã gây ra hơn 400 vụ lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 300 triệu đồng.

Ngày 24/1, Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã phá chuyên án, điều tra, làm rõ và bắt giữ Khúc Thanh Bình (SN 1995; ngụ phường Kim Tân, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) để làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
 
Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) ngày 23/1 bắt giữ Khúc Thanh Bình (25 tuổi, trú TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) để làm rõ hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
 
Trước đó, Công an huyện Yên Định nhận được tin báo của anh T.Q.Tiến (SN 1991; ngụ xã Định Bình, huyện Yên Định) về việc bị một đối tượng lừa đảo hàng chục triệu do thủ đoạn qua mạng xã hội.
 
Lừa đảo gần 300 triệu qua dịch vụ lấy lại mật khẩu facebook
Khúc Thanh Bình tại cơ quan công an

Anh Tiến muốn lấy lại các mật khẩu Facebook và Zalo của mình với vợ nên đã lên mạng và nhờ người tìm hộ. Qua Zalo, anh được một tài khoản mang tên "Dịch vụ FB uy tín giá rẻ" nên đã nhắn tin nhờ giúp. Tài khoản này yêu cầu muốn lấy lại mật khẩu facebook thì phải gửi 5 triệu đồng/tài khoản, còn muốn bảo mật chống bị hack tài khoản thì phải gửi 3 triệu đồng/tài khoản.
 
Tưởng thật, anh Tiến chuyển 24 triệu đồng vào tài khoản của người lạ mặt. Khoảng 2 giờ sau, anh nhận được tin nhắn cung cấp mật khẩu nhưng anh không thể truy cập được và cũng không thể liên lạc lại được với người kia. Biết mình bị lừa, anh T. đã báo cáo với cơ quan công an.
 
Vào cuộc, cảnh sát xác định nghi phạm Khúc Thanh Bình nên bắt giữ. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Bình, công an thu giữ một laptop, 2 điện thoại di động, 2 thẻ ATM và nhiều tang vật.
Bình khai nhận với cơ quan công an do cần tiền chơi cờ bạc nên lập ra trang cá nhân “Dịch vụ fb uy tín giá rẻ” rồi giả danh cán bộ viễn thông có chức năng hỗ trợ dịch vụ quản lý, kiểm soát tài khoản cá nhân.
 
Bình còn "quảng cáo" dịch vụ kiểm soát được tin nhắn của các tài khoản. Do đó, nhiều bị hại là những người đang nghi ngờ vợ hoặc chồng mình ngoại tình đã nhờ Bình sử dụng dịch vụ. Mỗi lần, Bình yêu cầu các bị hại đóng phí từ 200.000 đồng đến 5 triệu đồng.
 
Từ đầu tháng 10/2020 đến khi bị bắt, Khúc Thanh Bình gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên cả nước, chiếm đoạt tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Hiện, vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Định tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
 
Hà Ly
 

Tin nổi bật

Đọc thêm