Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Lý do Apple cấm cửa ứng dụng đào tiền ảo

12:24 12/06/2018

(DNVN) - Lo ngại bị phần mềm độc hại trà trộn, Apple ra lệnh cấm toàn bộ ứng dụng đào tiền ảo trên App Store.

Apple cho biết hãng không muốn các ứng dụng đào tiền ảo ngốn hết pin của iPhone và Mac nên đã ban hành quy định mới không cho phép ứng dụng iOS và Mac đào tiền ảo và chạy ngầm trên hệ thống.

Đào tiền ảo không phải vấn đề nan giải trên App Store dù Apple từng chặn một ứng dụng lịch đào tiền ảo Monero trái phép ngay cả khi người dùng đã vô hiệu hóa tính năng này.

Apple cấm ứng dụng đào tiền ảo

Apple cũng không phải nền tảng duy nhất đối mặt với các ứng dụng chạy ngầm tiêu tốn tài nguyên hệ thống để đào bitcoin và các loại tiền ảo khác.

Năm ngoái, một phần mềm thông dụng trên trình duyệt Googl Chrome đã bị loại bỏ sau khi phát hiện nó chạy ngầm đào tiền ảo Monero. Các phần mềm độc hại đào tiền ảo cũng khuynh đảo trên chợ ứng dụng Android nhiều năm nay..

Apple đã ban hành nhiều quy định mới cho nhà phát triển ứng dụng trong đó nói rõ họ không được phép đưa ra ứng dụng thưởng tiền cho người dùng khi hoàn thành tác vụ tải về ứng dụng khác, hoặc khuyến khích người dùng tải nội dung trên mạng, đăng tin trên mạng xã hội…

Theo Vietnamnet

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao