Lý lịch bất hảo của gã giang hồ Cường 'gấu' đang bị công an truy bắt gắt gao

16:12 05/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Được biết, nhóm của Lê Quang Cường (hay còn gọi là Cường 'gấu') chuyên hoạt động băng và ổ nhóm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Đối tượng này cũng từng có nhiều tiền án, tiền sự.

Ngày 5/12, theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, cơ quan đang tiến hành truy bắt đối tượng Lê Quang Cường (hay còn gọi là Cường 'Gấu', 35 tuổi) và Nguyễn Thanh Bình (Bình 'Cối', 25 tuổi, cùng trú ở TP Thanh Hóa) về tội Cố ý gây thương tích.
 
Cùng với tội danh trên, công an cũng đã ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng Phạm Ngọc Sơn (Sơn 'Tỷ', 24 tuổi, trú tại phường Ba Đình, TP Thanh Hóa). 
 
Truy bắt giang hồ Cường 'gấu' ở Thanh Hóa
Đối tượng Cường 'Gấu'
 
Theo thông tin ban đầu, vào tối 22/11, sau khi ăn tiệc cưới ở TP Thanh Hóa, Lê Thanh Tùng (25 tuổi, ngụ TP Thanh Hóa) cùng một số người đến cầu Đèn (Đông Hương, TP Thanh Hóa) để uống bia. Khi đến gần bãi đất trống gần cầu Đèn, nhóm của Tùng bất ngờ gặp nhóm của Cường 'Gấu' đang đứng chờ sẵn ở đây.
 
Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình yêu cầu Tùng gọi thêm một người bạn của mình đến gặp nói chuyện. Thấy Tùng từ chối, 3 người này xông vào đánh gãy răng, gãy tay và gây thương tích nhiều khu vực trên người, tỷ lệ thương tật vượt qua 40%.
 
Chưa dừng lại ở đó, Cường còn sai đàn em về nhà lấy một khẩu súng, sau đó nhét vào người Tùng rồi chụp ảnh uy hiếp nạn nhân. 
 
Truy bắt giang hồ Cường 'gấu' ở Thanh Hóa
Công an tiến hành khám xét nhà ở của các đối tượng

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ vụ án. Đến ngày 4/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình về tội Cố ý gây thương tích. 
 
Đồng thời, lực lượng công an cũng thi hành lệnh khám xét nơi ở của cả 3 đối tượng trên. Tại nhà của Cường, công an phát hiện và thu giữ 2 còng số 8, 23 viên đạn, 1 hộp tiếp đạn và 1 bộ phận của súng. Tuy nhiên, khi bị khởi tố, Lê Quang Cường và Nguyễn Thanh Bình đã rời khỏi nơi cư trú.
 
Truy bắt giang hồ Cường 'gấu' ở Thanh Hóa
Tang vật thu giữ tại nhà Cường 'Gấu'
 
Thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn đang truy bắt Lê Quang Cường, Nguyễn Thanh Bình để điều tra, làm rõ vụ việc. Được biết, Cường, Sơn và Bình đều là những kẻ hình sự cộm cán, chuyên hoạt động kiểu băng nhóm trên địa bàn TP Thanh Hóa.
 
Đặc biệt, tên Cường 'Gấu' từng có nhiều tiền án, tiền sự về tội Cướp tài sản, Cố ý gây thương tích và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
 
Tiểu Long