Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Doanh nhân Matt Liu - bạn trai Hương Giang - nắm giữ bao nhiêu phần trăm cố phần Tony Precision?

- 18:36 03/11/2020

Bên cạnh vai trò được cộng đồng mạng biết đến nhiều nhất là bạn trai của hoa hậu, ca sĩ Hương Giang, Matt Liu còn là một doanh nhân đứng đầu công ty cơ khí mang tên Tony Precision.

Việc trở thành bạn trai của Hoa hậu Hương Giang khiến cho chàng CEO Matt Liu trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng trong nhiều tháng qua. Khi tham gia chương trình "Người ấy là ai", Matt Liu tự giới thiệu bản thân với tư cách là CEO một công ty cơ khí.
 
Công ty cơ khí mà anh nhắc tới có tên Tony Precision Vietnam và được "lên sóng" công khai nhiều lần trên Facebook cá nhân của chính Matt Liu. Công ty này là một nhánh trực thuộc tập đoàn Tony Precision có trụ sở tại Singapore. Tập đoàn mẹ được thành lập từ năm 1983.
 
Matt Liu nắm giữ bao nhiêu phần trăm cố phần Tony Precision
Chân dung doanh nhân Matt Liu tại trụ sở của Tony Precision
 
Theo Cổng đăng kí doanh nghiệp Quốc gia, công ty Tony Precision Vietnam được thành lập vào tháng 6/2015, kinh doanh chủ yếu trong các lĩnh vực sản xuất sản phẩm từ plastic, gia công cơ khí, xử lí và tráng phủ kim loại, sản xuất sản phẩm khác bằng kim loại chưa được phân vào đâu và sản xuất máy chuyên dụng khác.
 
Trụ sở của công ty được đặt tại Lô số 10-2B, Đường số 3A, Khu công nghiệp Quốc tế Protrade, Xã An Tây, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương và đi vào hoạt động từ ngày 01/04/2016. Và Matt Liu cũng đồng thời là người đại diện pháp luật cho công ty này dù anh không phải cổ đông đa số.
 
Matt Liu nắm giữ bao nhiêu phần trăm cố phần Tony Precision
Trong tháng 10 vừa qua Tony Precision nhận được chứng nhận ISO 9001
 
Theo thông tin từ trang Kinh tế Tiêu dùng, số vốn điều lệ mà công ty đăng kí khi thành lập là 21,5 tỉ đồng và vị CEO trẻ tuổi Matt Liu sở hữu 49% cổ phần công ty, trong khi 51% còn lại thuộc về một cổ đông  khác là Liu Soi Van.
 
Tới tháng 3/2019, Tony Precision Vietnam làm thủ tục tăng vốn lên 24 tỉ đồng. Cơ cấu cổ đông không thay đổi trong quá trình này, đồng nghĩa với phần vốn mà Matt Liu sở hữu có giá trị xấp xỉ 11,8 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền vốn được tài trợ bằng nguồn tiền từ nước ngoài.
 
Matt Liu nắm giữ bao nhiêu phần trăm cố phần Tony Precision
Phòng làm việc của Matt Liu
 
Bên cạnh vai trò là người đại diện pháp luật của công ty, đồng thời nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc. Theo đăng kí, doanh nghiệp Tony Precision Vietnam sở hữu 25 lao động.
 
Ngoài việc có trụ sở chính tại Singapore và chi nhánh tại Việt Nam, Tony Precision còn có chi nhánh khác tại Trung Quốc đặt tại tỉnh Giang Tô, thành lập vào năm 2002. Với khối tài sản kếch xù và mức độ chịu chi của Matt Liu, có thể thấy Tony Precision đang hoạt động rất hiệu quả tại thị trường Việt Nam.
 
Thanh Thùy (T/h)
 

Tin nổi bật

Đọc thêm