Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Dự án quân sự bí ẩn nhất của Trung Quốc: Máy bay ném bom có thể phóng được cả tên lửa xuyên lục địa

16:33 27/11/2020

Thông tin từ viện nghiên cứu của Anh nhận định, máy bay ném bom tàng hình H-20 thuộc dự án quân sự bí ẩn nhất của Trung Quốc có khả năng được trang bị tên lửa liên lục địa.

H-20 là một trong những dự án quân sự bí ẩn nhất của Trung Quốc trong những năm gần đây, theo Daily Mail. Dự án này hiện vẫn đang trong quá trình phát triển, phía Trung Quốc vẫn chưa hé lộ nhiều thông tin về dự án này.
 
Máy bay H-20 của Trung Quốc được trang bị tên lửa hạt nhân
Máy bay H-20 của Trung Quốc được trang bị tên lửa hạt nhân
 
Bộ Quốc phòng Mỹ đánh giá máy bay chiến đấu H-20 là một trong những máy bay tầm cao - lên tới hơn 8.000km, có thể tấn công được tới lãnh thổ của Mỹ, như đảo Guam. Một số nhà phân tích quân sự còn nhận định, thậm chí đảo Hawaii cũng có thể nằm trong tầm tấn công của máy bay H-20.
 
H-20 là mẫu máy bay chiến đấu được Viện nghiên cứu Dịch vụ Hoàng gia Anh đánh giá có thể khiến Trung Quốc phóng được những tên lửa liên lục địa do mẫu máy bay này được trang bị đồng thời cả tên lửa hạt nhân và tên lửa thông thường. H-20 có thể đóng vai trò đột phá thoát khỏi học thuyết và thực tiễn phát triển vũ khí của Không quân Trung Quốc.
 
Tờ The National Interest (Mỹ) trong một bài đăng vào tháng 11 cho biết: “Không quân Trung Quốc muốn có máy bay ném bom chiến lược có thể hoạt động trong vùng từ đảo Aleutian vượt ra ngoài Hawaii”. Có nhiều thông tin khẳng định H-20 có thể sẵn sàng vào cuối năm nay. Một khi việc phát triển H-20 được hoàn thiện, Trung Quốc sẽ trở thành cái tên mới, cùng Mỹ và Nga, sở hữu bộ ba hạt nhân có thể phóng tên lửa hạt nhân từ trên không, trên mặt đất và trên biển.
 
Theo Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ, H-20 là máy bay ném bom chiến lược nhiều tương đồng với B-2 và B-21. Có nhiều thông tin cho rằng H-20 có thể được phát triển từ đầu những năm 2000 nhưng dự án này lần đầu được công khai là vào 2016.
 
 
Thùy Dương
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao