MB Bank bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

Lạc Lạc 20:11 | 18/05/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Từ ngày 18/5/2023, ông Phạm Như Ánh - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành chính thức được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank, mã: MBB).

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn về việc chấp thuận nhân sự dự kiến bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Ngân hàng MB Bank đối với ông Phạm Như Ánh - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành. Theo đó, HĐQT MB đã tiến hành các thủ tục để bổ nhiệm ông Phạm Như Ánh vào chức danh Tổng Giám đốc theo quy định của pháp luật và quy định của MB.

 ÔngPhạm Như Ánh - Tân Tổng Giám đốc của MB Bank. Ảnh: MBB

Trước đó, ngày 12/4, ông Phạm Như Ánh được giao nhiệm vụ đảm nhiệm quyền hạn và nhiệm vụ của Tổng Giám đốc thay cho ông Lưu Trung Thái (hiện đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của MB).

Ông Phạm Như Ánh sinh năm 1980, tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Viện Quản trị kinh doanh UBI - Bỉ, và là cử nhân Kinh tế chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Đà Nẵng. Ông Ánh thuộc lớp lãnh đạo trẻ của MB với gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính, ngân hàng.

Tại MB Bank, ông từng giữ vị trí Giám đốc Chi nhánh Bình Định, Giám đốc Chi nhánh Bắc Sài Gòn, Giám đốc Khối Khách hàng lớn (CIB).

Tháng 8/2020, ông Phạm Như Ánh được bổ nhiệm là Thành viên Ban Điều hành, nhận phụ trách quản lý hoạt động kinh doanh các đơn vị tại khu vực phía Nam và khối CIB của MB. 

Ngoài ra, ông Ánh còn là thành viên của văn phòng chuyển đổi tại MB – thực hiện các dự án hợp tác giữa MB và IBM – đối tác công nghệ thế giới.

Về MB, trong quý I/2023, ngân hàng ghi nhận lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 6.512 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước.

Tính đến 31/3/2023, tổng tài sản MB đạt 760.761 tỷ đồng, tăng 4,4% so với hồi đầu năm, trong đó dư nợ cho vay khách hàng đạt 481.386 tỷ đồng, tăng 4,5%. Trong quý I/2023, nợ xấu nội bảng của MB cũng tăng gần 68% lên 8.453 tỷ đồng với cả 3 nhóm nợ xấu đều tăng mạnh. Qua đó, tỷ lệ nợ xấu trên dự nợ cho vay của MB được kéo từ mức 1,09% hồi đầu năm lên 1,76%.