MC Quyền Linh tiết lộ thời cơ cực: Nhà dột, mẹ vừa hứng mưa vừa khóc, không quên che cho con ngủ

08:56 24/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Không ít khán giả vô cùng xúc động khi nghe MC Quyền Linh chia sẻ về mẹ mình vào thời cơ cực ngày xưa.

Cách đây không lâu, trên sóng một chương trình truyền hình, MC Quyền Linh đã bất ngờ chia sẻ về thời cơ cực ngày xưa, nổi bật trên đó là những ký ức về người mẹ tảo tần của mình. Phân đoạn này cũng nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, không ít người đã bật khóc ngay tại trường quay và cả sau màn ảnh truyền hình.

Những lời kể của MC Quyền Linh tại chương trình Ký Ức Vui Vẻ đã tái hiện lại khung cảnh nghèo nàn trong thời niên thiếu của mình. Khi đó, gia cảnh khốn khó,  những đêm trời mưa nhà dột liên tục, mẹ của anh phải liên tục lấy đồ ra hứng nước mưa, tìm cách che chắn cho con ngủ. Có nhiều đêm chính anh thấy tận mắt khoảnh khắc mẹ vừa khóc vừa hứng mưa.

 MC Quyền Linh tiết lộ thời cơ cực: Nhà dột, mẹ vừa hứng mưa vừa khóc, không quên che cho con ngủ - ảnh 1

Hình ảnh MC Quyền Linh bần thần khi nhớ về những ngày tháng cơ cực.

Trong bữa cơm, lúc nào bà cũng chọn ăn xương và chân gà, không bao giờ gắp thịt. Khi anh hỏi thì bà chỉ đáp lại rằng: "Tại tao thích". Nhưng từ đáy lòng mình, anh hiểu rằng, bà luôn để dành những phần thịt ngon nhất cho con ăn hết.

Nam MC cũng nghẹn ngào chia sẻ: "Sau cuộc đời giông bão đó, Linh ước một điều rằng một ngày nào đó Linh sẽ mua cho mẹ một bộ áo dài mặc thật đẹp, mẹ như là một nữ hoàng trong lòng Linh. Nhưng khi Linh đủ sức mua chiếc áo dài đẹp thật đẹp cho mẹ mặc thì lưng mẹ đã gù rồi, không mặc được."

 MC Quyền Linh tiết lộ thời cơ cực: Nhà dột, mẹ vừa hứng mưa vừa khóc, không quên che cho con ngủ - ảnh 2

Các đồng nghiệp tại trường quay là Khả Như, Giang Hồng Ngọc rơi lệ khi nghe về câu chuyện.

Dù rất thương mẹ nhưng MC Quyền Linh vẫn khó lòng chống lại thời gian. Tuy vậy, chiếc áo dài dành tặng mẹ, dù bà có còn mặc được hay không, thì vẫn là minh chứng xác đáng cho lòng hiếu thảo của một người con trai muốn tặng cho mẹ mình những điều tốt nhất.

Sau những tháng ngày sống chung với cơ cực, anh càng hiểu hơn về nỗi ám ảnh của chữ "nghèo" nên luôn nỗ lực hết mình. Nếu không may mắn có được vạch xuất phát hơn người thì cũng không được để hoàn cảnh giết chết ý chí của mình. Vì lẽ đó, sau khoảng thời gian dài cố gắng, cuộc sống của nam MC giờ đây đã khiến nhiều người phải khâm phục.

 MC Quyền Linh tiết lộ thời cơ cực: Nhà dột, mẹ vừa hứng mưa vừa khóc, không quên che cho con ngủ - ảnh 3

Hình ảnh hiếm hoi của MC Quyền Linh và mẹ mình.

Cũng vì lẽ đó, anh trở thành một MC lăn xả nhất của Việt Nam, luôn xông pha tới những nơi cơ cực nhất để giúp đỡ bà con còn nghèo khó với sức ảnh hưởng lớn của mình. 

Xem thêm: CĐM phản ứng thế nào khi chồng Lâm Vỹ Dạ và Cát Tường bênh vực nữ chính show hẹn hò gây tranh cãi?

P.T