Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Mega Market đề xuất mở rộng trạm trung chuyển phát triển chuỗi cung ứng nông sản Việt

09:35 20/02/2020

(DNVN) - Làm việc với lãnh đạo Bộ Công Thương, đại diện MM Mega Market đề xuất Bộ Công Thương giới thiệu địa điểm xây dựng trạm trung chuyển nông sản Việt khu vực phía bắc nhằm cung cấp cho các chi nhánh của MM Mega Market.

Mega Market đề xuất mở rộng trạm trung chuyển phát triển chuỗi cung ứng nông sản Việt - ảnh 1
Buổi làm việc giữa lãnh đạo Bộ Công Thương với đại diện MM Mega Market. Nguồn: Bộ Công Thương.  
MM Mega Market Việt Nam là doanh nghiệp tiên phong xây dựng và phát triển chuỗi cung ứng nông sản an toàn nhằm nâng cao giá trị nông sản Việt và cung cấp cho người dân Việt Nam nguồn thực phẩm an toàn.

Công ty cũng là nhà cung cấp thực phẩm cho gần 1 triệu khách hàng chuyên nghiệp tại Việt Nam (gồm các nhà hàng, khách sạn 5 sao, căng tin), tạo công ăn việc làm cho gần 4.000 lao động trực tiếp và hàng chục nghìn lao động gián tiếp.

Ông Bruno Jousselin - Giám đốc điều hành Công ty TNHH MM Mega Market cho biết: MM Mega Market đang vận hành 4 trạm trung chuyển thực phẩm được đánh giá là có quy mô hàng đầu tại Việt Nam, phục vụ phân phối tại Đà Lạt (đối với rau củ quả), Cần Thơ (đối với mặt hàng cá, hải sản); Đồng Nai (đối với mặt hàng thịt heo); Bến tre (đối với mặt hàng trái cây). Công ty đang có kế hoạch mở rộng ra phía Bắc đối với mặt hàng thịt lợn, thịt gà và trứng.

Đại diện MM Mega Market đề xuất Bộ Công Thương giới thiệu địa điểm xây dựng trạm trung chuyển rau, củ, quả tươi, thịt lợn, thịt gà và trứng gà, trứng vịt tại khu vực phía Bắc nhằm cung cấp cho các chi nhánh của MM Mega Market tại đây. Mục đích của Dự án là đảm bảo ổn định sản lượng, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho các sản phẩm tươi sống đến người tiêu dùng và giảm thiểu chi phí logistic theo đúng chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam.

Mega Market đề xuất mở rộng trạm trung chuyển phát triển chuỗi cung ứng nông sản Việt - ảnh 2
Nông sản Việt. Nguồn: Internet. 
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải ghi nhận và đánh giá cao đề xuất của MM Mega Market trong việc mở rộng hệ thống trạm trung chuyển để tập kết hàng hóa thu mua của nông dân, sau đó sơ chế, lưu trữ và phân phối tới các cửa hàng. Đây là mô hình hiện đại, rất phù hợp với định hướng phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi.

Liên quan đến việc tìm kiếm địa điểm đặt trạm trung chuyển tại khu vực phía Bắc, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải gợi ý có thể cân nhắc, xem xét một số tỉnh lân cận với các tỉnh có sản lượng nông sản lớn.

Chẳng hạn, đối với thịt lợn có thể chọn Hà Nam hoặc các tỉnh lân cận Hà Nam; đối với sản phẩm quả vải, có thể chọn các tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên... Những địa phương này vừa có cơ sở chăn nuôi trồng trọt tập trung, gần thị trường tiêu thụ lớn, có vị trí thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, nông sản. Do đó, tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong việc thu mua sản phẩm và đưa vào hệ thống phân phối, đồng thời giảm chi phí lưu thông, qua đó giảm giá thành sản phẩm.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao