Mở công ty tại Nga, T&T Group hướng mục tiêu Top 5 tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam

00:41 | 24/05/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Công ty Trách nhiệm hữu hạn T&T Nga vừa chính thức hoạt động từ ngày 22/5, đánh dấu bước phát triển mới trong lĩnh vực thương mại đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh nhằm hiện thực hóa mục tiêu đưa trở thành một Tập đoàn lớn mạnh hàng đầu Việt Nam.

Mở công ty tại Nga, T&T Group hướng mục tiêu Top 5 tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam - ảnh 1
Việc mở công ty tại Nga nhằm hiện thực hóa mục tiêu đưa T&T Group trở thành một Tập đoàn lớn mạnh hàng đầu Việt Nam. Nguồn: TTXVN. 
Với việc mở T&T Nga lần này, việc tiếp cận các sản phẩm, ngành nghề, dịch vụ tại Nga sẽ được thuận lợi hơn. Tập đoàn T&T Group dự kiến tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như nghiên cứu các công nghệ tiên tiến và hiện đại của Nga trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, y tế, dịch vụ… để áp dụng tại thị trường Việt Nam;

Hợp tác, liên doanh với các tập đoàn lớn hàng đầu của Nga để triển khai các dự án là thế mạnh của Nga như năng lượng sạch, công nghiệp, y tế và nông nghiệp;

Tận dụng quy mô tiêu dùng lớn của thị trường Nga để đẩy mạnh các sản phẩm xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam sang tiêu thụ tại thị trường Nga như các sản phẩm thủy hải sản (cá tra, cá ba sa, tôm..), các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam (rau, củ, quả, hạt tiêu, hạt điều..), và các sản phẩm điện tử tiêu dùng thiết yếu khác.

Cùng với đó là tìm kiếm các sản phẩm chất lượng cao và là thế mạnh của Nga để phân phối tại thị trường Việt Nam qua hệ thống siêu thị bán lẻ của T&T Group như thịt gia cầm đông lạnh, các sản phẩm từ bơ sữa, các sản phẩm thực phẩm chức năng, và các mặt hàng công nghiệp khác…

Đặc biệt, được sự tín nhiệm của các nhà khoa học, giáo sư tiến sĩ hàng đầu của Liên bang Nga, Tập đoàn T&T Group sẽ tiếp nhận và triển khai các nghiên cứu, sáng chế khoa học công nghệ cao hàng đầu của Liên bang Nga tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy nhanh và hiệu quả cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group, tiềm năng phát triển kinh doanh thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Liên bang Nga là rất lớn. Việc Tập đoàn T&T Group mở công ty tại Liên bang Nga thể hiện sự quyết tâm thúc đẩy đầu tư kinh doanh, trao đổi các nghiên cứu khoa học công nghệ giữa các doanh nghiệp, giữa các nhà khoa học hai nước nói chung và Tập đoàn T&T Group nói riêng.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Tập đoàn T&T cũng kết nối tạo sân chơi thu hút các doanh nghiệp giữa Việt Nam và Liên bang Nga hợp tác mạnh mẽ trong thời gian tới nhằm phát huy tiềm năng to lớn của thị trường hai nước.

Mở công ty tại Nga, T&T Group hướng mục tiêu Top 5 tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam - ảnh 2
Tập đoàn T&T Group và EABU ký chương trình hành động. Nguồn: TTXVN 
Tại lễ khai trương Công ty T&T Nga, Tập đoàn T&T Group đã ký biên bản ghi nhớ với một số đối tác tại Liên bang Nga. Cụ thể, Tập đoàn T&T Group và Liên đoàn doanh nghiệp thuộc Liên minh kinh tế Á-Âu (EABU) đã ký kết chương trình hành động để hiện thực hoá các nội dung hai bên đã cam kết hợp tác.

Hai bên sẽ kết nối các nhà bán buôn, bán lẻ thuộc EABU và T&T Group để thúc đẩy thương mại đưa hàng hóa Nga vào Việt Nam và ngược lại. Bên cạnh đó, EABU sẽ giới thiệu cho T&T Group các dự án có tiềm năng tại Nga đề nghiên cứu đầu tư.

Ngoài ra, EABU sẽ thảo luận và ký hợp đồng độc quyền chỉ định T&T Group là đại diện của EABU tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á trong quý III năm 2019.

Theo thỏa thuận này, T&T Group sẽ xem xét đầu tư một số lĩnh vực tại tỉnh Kaluga như nông nghiệp công nghệ cao; chăm sóc sức khỏe; thăm dò và khai thác mỏ than…