Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Một người Mỹ bất ngờ tử vong ngay sau tiêm vaccine COVID-19, từng có tiền sử nhiễm bệnh

14:20 25/01/2021

Một người dân ở hạt Placer, bang California bất ngờ tử vong sau vài giờ tiêm vaccine COVID-19. Người này có tiền sử từng nhiễm COVID-19 và hiện chưa tiết lộ loại vaccine nào được tiêm.

Theo New York Post, các quan chức y tế và cảnh sát hạt Placer, bang California đang điều tra trường hợp một người bất ngờ tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19 ngày 21/1.
 
Trong một bài đăng trên Facebook hôm 23/1, văn phòng cảnh sát trưởng hạt Placer đã thông báo về trường hợp tử vong bất thường và mở cuộc điều tra. Đáng chú ý, nạn nhân từng có tiền sử nhiễm COVID-19 vào tháng 12/2020 và được tiêm vaccine COVID-19 chỉ vài giờ trước khi qua đời. Không rõ thời điểm được tiêm, nạn nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính hay chưa.
 
Hiện chưa có nguồn tin nào tiết lộ nạn nhân đã được tiêm loại vaccine của nhà sản xuất nào. Cảnh sát không cho biết tuổi và nạn nhân có mắc các bệnh lý nền nào không. Nhà chức trách sẽ khám nghiệm tử thi để tìm hiểu nguyên nhân.
 
Hiện chỉ biết rằng, cơ quan y tế hạt Placer cho biết loại vaccine được tiêm cho nạn nhân không được quản lý bởi Sở Y tế Cộng cộng hạt Placer.
 
Một người Mỹ bất ngờ tử vong ngay sau tiêm vaccine COVID-19
 
“Có nhiều cơ quan địa phương, tiểu bang và liên bang đang tích cực điều tra vụ việc, bất kỳ báo cáo nào về nguyên nhân tử vong đều quá sớm”, văn phòng cảnh sát hạt Placer cho biết trong một thông báo.
 
Cơ quan y tế của bang California (Mỹ) cũng đang điều tra một vụ tử vong khác sau khi tiêm vaccine COVID-19. Đó bác sĩ Gregory Michael, người được tiêm ngừa vào ngày 18/12. Vị bác sĩ làm việc tại Trung tâm Y tế Mount Sinai qua đời vào khuya 3/1.

Trên thế giới đã ghi nhận nhiều trường hợp tử vong sau khi được tiêm vaccine COVID-19. Trước đó, 30 người trong viện dưỡng lão ở Na Uy đã tử vong sau khi được tiêm vaccine COVID-19 do Pfizer của Mỹ sản xuất.

Ở Ấn Độ, đã có 3 trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19. Các bệnh nhân có biểu hiện tức ngực, khó thở trước khi mất.

Tuy vậy, các quan chức y tế vẫn tin rằng vaccine Pfizer an toàn và trấn an người dân không nên quá lo lắng. Kế hoạch tiêm chủng với vaccine Pfizer vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch.
 
 
Hà Ly
 

Tin nổi bật

Đọc thêm