Một người Phú Thọ xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi tới Nhật Bản

12:05 31/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Một thanh niên 22 tuổi ở Phú Thọ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Nhật Bản.

Theo VTV thông tin, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, ngày 27/1 Cơ quan đầu mối quốc gia thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế nhận được thông tin Cơ quan đầu mối quốc gia thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế của Nhật Bản về một trường hợp công dân Việt Nam có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi tới Nhật Bản.
 
Một người Phú Thọ dương tính với COVID-19 khi tới Nhật Bản
Ảnh minh họa
 
Ngay lập tức, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có văn bản hỏa tốc gửi đến Sở Y tế tỉnh Phú Thọ về trường hợp này. 
 
Được biết, trường hợp này là công dân 22 tuổi tên N.V.T., có địa chỉ thường trú tại thôn 6, xã Sóc Đăng, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ.
 
Ngày 18/1, người này nhập cảnh vào Nhật Bản theo chuyến bay có số hiệu JL752 của Hãng hàng không Japan Airline Co.,Ltd. Chuyến bay này có hành trình từ Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đến Sân bay Narita (Tokyo, Nhật Bản).
 
Ngay khi tới sân bay, nam thanh niên 22 tuổi đã được lấy mẫu nước bọt xét nghiệm bằng phương pháp CLEIA, kết quả cho thấy người này dương tính với SARS-CoV-2.

Theo VTC News, hiện anh T. không có biểu hiện triệu chứng.
 
Ngay khi nhận được thông tin từ Cơ quan đầu mối quốc gia IHR Nhật Bản, Cục Y tế dự phòng đã gửi thông tin cho Trung tâm kiểm soát bệnh bệnh tỉnh Phú Thọ để điều tra, truy vết đối tượng, yêu cầu điều tra triệt để và xử lý ổ dịch liên quan tới trường hợp nghi mắc COVID-19 này.

Tiểu Long