Một vị Giám đốc của Apple nghỉ việc vì phải trở lại văn phòng

Lê Thị Xuân Phương 13:34 | 10/05/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
The Verge đưa tin, giám đốc mảng máy học của Apple sẽ rời đi vì chính sách quay trở lại văn phòng làm việc của công ty.

Ian Goodfellow, một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực máy học, đã làm việc tại Apple từ đầu năm 2019 sau khi rời Google. Anh vừa quyết định nghỉ việc vì Apple bắt đầu yêu cầu nhân viên làm việc tại văn phòng. 

“Tôi nghĩ rằng chính sách linh hoạt sẽ tốt hơn cho công việc”, Goodfellow nói. Cả Apple và Goodfellow đều không ngay lập tức bình luận về quyết định chuyển hướng này. 

Khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa phục hồi sau dịch, Apple bắt đầu yêu cầu lực lượng lao động của mình trở lại văn phòng ít nhất một ngày một tuần kể từ ngày 11/4 và 3 tuần sau đó sẽ nâng lên thành 2 ngày/tuần. Trước 23/5, nhân viên Apple sẽ phải làm việc tại văn phòng 3 ngày/tuần, bao gồm: thứ Hai, thứ Ba và thứ Năm.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook nói: “Trong thời gian tới, chúng ta có cơ hội kết hợp những kinh nghiệm làm việc từ xa học được từ đại dịch với những lợi ích không thể thay thế của việc tương tác trực tiếp. Chung một tổ chức, điều quan trọng hơn bao giờ hết là chúng ta cần hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình chuyển đổi này để vượt qua những thách thức phải đối mặt."

Giống như những công ty khác trong Thung lũng Silicon, Apple đã đóng cửa văn phòng vào đầu năm 2020. Tuy nhiên, khi đại dịch qua đi, Apple đã thực hiện nghiêm ngặt hơn việc cho nhân viên trở lại văn phòng so với một số công ty cùng lĩnh vực.

Kể từ giữa năm 2021, Apple đã cho biết họ sẽ yêu cầu nhân viên của mình đến văn phòng làm việc ba ngày một tuần khi công ty mở cửa trở lại. Ngay sau đó, 80 nhân viên của Apple đã gửi một lá thư tới người đứng đầu công ty, Tim Cook, để phản đối quyết định này.

Bức thư viết: "Nếu chính sách công việc không linh hoạt, chúng tôi sẽ phải lựa chọn giữa gia đình và mong muốn cống hiến cho Apple".

Ian Goodfellow không phải là trường hợp đầu tiên một sếp Apple rời đi vì những quy định của công ty. Trước đó, vào tháng 11/2021, một giám đốc khác của Apple đã nói với Insider rằng ông chia tay công ty một phần vì các quy tắc làm việc từ xa nghiêm ngặt.