Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Mua lại nhà gia chủ tuyệt đối không dùng đồ vật này kẻo ảnh hưởng phong thủy làm 'hao tài, hao lộc'

- 11:39 17/11/2020

Bên cạnh việc chọn hướng nhà hợp phong thủy, gia chủ cũng nên lưu ý không dùng lại những đồ vật này khi mua lại nhà kẻo 'hao tài, hao lộc'.

Không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để mua nhà mới, do đó việc mua lại căn hộ cũ là chuyện rất bình thường. Dù vậy, khi chọn mua nhà mới, gia chủ nên lưu ý xem xét kỹ hướng hợp mệnh, vị trí đất đai, tình trạng ngôi nhà,... để đảm bảo phong thủy phù hợp. Bên cạnh đó, gia chủ cần ghi nhớ tuyệt đối không sử dụng lại những đồ vậy dưới đây kẻo 'hao tài, hao lộc', dễ gây ảnh hưởng tới vận khí gia đình.
 

Ban thờ, đồ thờ

 
Theo phong thủy, bàn thờ là vật quan trọng của mỗi gia đình, là nơi thờ cúng thần Phật, gia tiên. Dù có là bàn thờ tổ tiên hay thần Tài thì gia chủ tuyệt đối cũng không được dùng lại, khi đã thay nơi ở mới là phải đổi mới mọi thứ. Gia chủ nên sử dụng bàn thờ của nhà mình sẵn có, hoặc mua mới ban thờ chứ không được dùng đồ cũ của người khác.
 
Mua lại nhà không dùng những đồ vật này kẻo 'hao tài'
 
Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc dùng bàn thờ, đồ thờ cúng cũ của gia đình khác sẽ là điều bất kính với tổ tiên, với người đã khuất, vô tình khiến cuộc sống trắc trở, khó khăn. Ngoài ra, gia chủ không thể rõ chủ nhà cũ đã xảy ra chuyện gì khi sử dụng bàn thờ đó, vì sao không dọn dẹp mang đi khi bán nhà; có thể gia đình đó không may lận đận, trục trặc mà phải bán nhà cho người khác. Do đó, nếu sử dụng bàn thờ, đồ thờ cúng của gia đình khác có thể nhận về vận khí vô cùng xấu, ảnh hưởng tới đường công danh sự nghiệp và sức khỏe các thành viên trong gia đình.
 

Gương

 
Gương là đồ vật có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy căn nhà, do đó dù chỉ là việc chọn vị trí để treo trưng bày gia chủ cũng cần lưu ý. Gương được coi là vật phản chiếu vô số hình ảnh mỗi ngày, những chiếc gương cũ có thể đã soi chiếu hình ảnh của gia đình cũ, trong đó có cả những khoảnh khắc xích mích, cãi cọ không tốt cho vận khí gia đình mới. Gương cũng được coi là thứ "chiếu yêu, bát quái" trong phong thủy nên gia chủ lưu ý càng không nên sử dụng.
 
Mua lại nhà không dùng những đồ vật này kẻo 'hao tài'
 
Các chuyên gia phong thủy tư vấn, khi đặt gương thì hướng tốt nhất là Đông Nam, Đông và Bắc, tuyệt đối không đặt gương ở hướng Nam. Khi treo gương trong nhà, gia chủ cần đặt gương nguyên tấm thay vì từng mảnh dù chúng có thể trông thời thượng hơn bởi loại gương như vậy ám chỉ gia đình tan vỡ, rạn nứt, không phải điềm lành. Nếu gương treo có khung thì gia chủ nên đặt ở độ cao tương đối, phù hợp với không gian căn hộ, tránh để phản chiếu lại ánh sáng đèn gây chói mắt.
 
Gia chủ nên lưu ý, mỗi loại gương lại có cách sử dụng khác nhau, chẳng hạn với gương lõm thì gia chủ chỉ nên treo bên ngoài, không nên đặt bên trong căn hộ, nhà ở. Gương lồi được coi là đồ vật bảo vệ, dùng bên trong nhà như một phần phong thủy bảo vệ ngôi nhà, còn với gương bát quái gia chủ tuyệt đối không đặt trong nhà mà phải treo bên ngoài.
 

Bát đũa, cốc chén

 
Mua lại nhà không dùng những đồ vật này kẻo 'hao tài'
 
Những đồ vật gia dụng trong phòng bếp như bát đũa, cốc chén thường được sử dụng hàng ngày, do đó có không ít nguyên tắc phong thủy gia chủ nên lưu ý. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, gia chủ không được dùng lại bát đũa, cốc chén của già đình cũ bởi chúng có sự gắn bó với con người. Khi những đồ vật này bị để lại chúng đã không còn sinh khí tốt, tiềm ẩn nhiều rủi ro, hiểm họa cho chủ mới. Ngoài ra, việc sử dụng lại đồ dùng của gia đình khác cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm bệnh, nhất là trong thời điểm xảy ra dịch bệnh COVID-19 như hiện nay.
 

Cây cỏ, hoa tươi trang trí

 

Mua lại nhà không dùng những đồ vật này kẻo 'hao tài'
 
Ngay cả những chậu cây cỏ, hoa tươi trang trí trong căn hộ cũng có ý nghĩa phong thủy riêng, thường được chọn mua vì phù hợp với mệnh của gia chủ cũ. Trong trường hợp gia chủ nhận nhà cũ về thì cây hoa dù còn tươi hay héo cũng nên vứt bỏ, đem cho hoặc đi trồng ở nơi khác. Cây cỏ mang ý nghĩa là nguồn sinh khí, hút tài lộc, may mắn cho gia đình, do đó gia chủ nên lưu ý khi bày biện trong căn hộ kẻo phạm đại kỵ phong thủy, gây ảnh hưởng xấu.
 
Thay vào đó, gia chủ nên lựa chọn những loại cây hợp mệnh với bản thân và bày biện trong nhà, chẳng hạn như gia chủ tuổi Tí nên mua cây vạn niên thanh, trầu bà; gia chủ tuổi Dần nên trồng cây ngũ gia bì,...
 
Mua lại nhà không dùng những đồ vật này kẻo 'hao tài'
 

Chổi, cây lau nhà cũ

 

Mua lại nhà không dùng những đồ vật này kẻo 'hao tài'
 
Chổi và cây lau nhà, giẻ lau nhà đều là những đồ dùng được sử dụng để quét đi bụi bẩn, rác thải trong nhà. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc sử dụng lại chổi, cây lau nhà của chủ cũ tương tự như việc giữ lại những vết nhơ bẩn, đen đủi, điềm xui của gia đình cũ, vô tình khiến gia đình bị ảnh hưởng, sự nghiệp trắc trở, khó thăng tiến. Do đó, gia chủ nên mua mới chổi và cây lau nhà khi chuyển tới nhà cũ vừa mua để khởi động lại vận khí căn hộ, hướng tới một tương lai mới.
 

Chăn ga, gối đệm

 
Mua lại nhà không dùng những đồ vật này kẻo 'hao tài'
 
Chăn ga, gối đệm là những vật dụng được sử dụng hằng ngày, thường dễ trở nên cũ bẩn, chất lượng không còn tốt như xưa. Nếu dùng lại chăn ga, gối đệm cũ từ gia đình trước có thể bị lây nhiễm bệnh ngoài da từ các vi khuẩn, virus bám trên bề mặt vải. Chưa kể, dùng lại đồ cũ cũng không tốt cho xương cốt, về lâu dài có thể làm xương khớp đau nhức, khó chịu.
 
(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.
 
 
 
Chi Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật

Đọc thêm