Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Muốn thành công học ngay bí kíp của Lão Tử: Biết người khác là thông minh, biết mình là trí tuệ

15:40 16/06/2021

Lão Tử được coi là người viết Đạo Đức Kinh (cuốn sách của Đạo giáo) có sức ảnh hưởng rất lớn. Ông được công nhận là Khai tổ của Đạo giáo, những triết lý sâu sắc của ông khiến hậu thế phải nghiêng mình khâm phục.

Lão Tử là một nhân vật chính yếu trong Triết học Trung Quốc và ông chính là người viết Đạo Đức Kinh - cuốn sách của Đạo giáo có sức ảnh hưởng rất lớn. Những câu nói của Lão Tử đã hòa nhập vào cuộc sống và rất nhiều người đã đem những đạo lý đơn giản này áp dụng thực tiễn vào cuộc sống khiến cho họ sống nhẹ nhàng, thoải mái, vui vẻ và trở thành những người thành công.

Lão Tử cũng đã chỉ ra được giá trị của bản thân chính là hiểu chính mình, ông nói: "Biết người khác là thông minh; biết mình là trí tuệ đích thực. Thạo người khác là sức mạnh; làm chủ được bản thân mới là sức mạnh thực sự".

Muốn thành công học ngay bí kíp của Lão Tử: Biết người khác là thông minh, biết mình là trí tuệ - ảnh 1

Muốn thành công học ngay bí kíp của Lão Tử: "Biết người khác là thông minh, biết mình là trí tuệ


Giá trị của bản thân chính là những thứ còn đang ẩn nấp trong con người mà không phải ai cũng có thể tìm thấy. Để có thể yêu thương được người khác thì ta cần phải học cách trân trọng chính bản thân mình đồng thời thay đổi được cách nhìn nhận cuộc sống theo chiều hướng tích cực hơn.

Mối quan hệ với bản thân chính là một trong những mối quan hệ quan trọng nhất cuộc đời bạn. Đôi khi, việc yêu thương và tôn trọng bản thân chính là một đề bài mà không phải ai cũng giải đáp được. Bắt đầu chặng đường khám phá chính mình, bạn sẽ biết được đâu là ưu điểm nên tiếp tục phát huy, đâu là khuyết điểm cần phải khắc phục.

Trong suốt quá trình này, bạn không ngừng giao tiếp với thực tại để có thể tìm ra được đáp án chính xác nhất. Ngoài ra, vào thời điểm bạn bắt đầu chú trọng đến bản thân như thể chất, tình cảm, tinh thần thì bạn sẽ cố gắng loại bỏ những điều tồi tệ và hướng bản thân đến cảm xúc tích cực hơn, tốt đẹp hơn.

Việc yêu thương bản thân nghe có vẻ rất dễ nhưng thực chất lại vô cùng khó. Chúng ta có thể thường thành hết tình cảm cho những mối quan hệ xung quanh để rồi quên mất rằng bản thân cũng rất cần được yêu quý. Một khi bạn tôn trọng bản thân thì sẽ phát hiện được ra rằng mình xứng đáng nhận được nhiều điều tốt đẹp hơn.

Giá trị của bản thân tạo nên sự khác biệt

Giá trị bản thân chính là những thứ bạn tin rằng nó thực sự quan trọng đối với chính mình và đem đến thành công trong công việc hàng ngày. Một khi những việc bạn làm và cách bạn cư xử hòa hợp thì cuộc sống sẽ trở nên vui vẻ, công việc được hanh thông.

Và ngược lại, khi công việc bạn làm đi ngược lại với các giá trị bản thân thì bạn sẽ cảm thấy điều đó không ổn và chắc rằng công việc của bạn sẽ không thành công được. Lão Tử cũng từng nói: "Người biết người khác là người khôn ngoan, người biết chính mình là người được giác ngộ". Tôn trọng bản thân chính là biết xem trọng và yêu thương con người thật của chính mình.

Muốn thành công học ngay bí kíp của Lão Tử: Biết người khác là thông minh, biết mình là trí tuệ - ảnh 2

Giá trị của bản thân tạo nên sự khác biệt

Chính vì thế, bạn sẽ không để bản thân phải gánh chịu đựng những sự tồi tệ mà thay vào đó sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho chính mình và hướng đến lối sống lành mạnh hơn. Mỗi ngày, bạn phải đối mặt với rất nhiều thứ xảy ra. Vì vậy, nếu chỉ giữ mục tiêu trong suy nghĩ thì rất dễ quên mất chúng đi. Ngược lại, nếu bạn ghi chép nó lại thì sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Điều dẫn đến thành công chính là con người thật của bạn. Việc tự nhận thức sẽ mở ra cánh cửa dẫn đến trí tuệ. Một khi bạn đánh giá và thừa nhận điểm mạnh, điểm yếu của con người bên trong thì có thể khiến cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn rất nhiều.

Xem thêm: 8 bí quyết làm giàu của triệu phú 28 tuổi Jeremy Adams: Chấp nhận sự cô đơn để có thành công

Tâm Phạm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao