
Mỹ cam kết cứng rắn với Trung Quốc về Thương Mại
Chính quyền Tổng thống Biden trong một báo cáo trước Quốc hội Mỹ hôm 1/3 cho biết, Mỹ sẽ sử dụng mọi công cụ hiện có để chống lại một loạt các hành vi thương mại "không công bằng" của Trung Quốc.
"Chính quyền Tổng thống Biden cam kết sử dụng tất cả các công cụ hiện có để xử lý hàng loạt các hành vi thương mại không công bằng của Trung Quốc tiếp, nếu tục gây hại cho người lao động và doanh nghiệp Hoa Kỳ", báo cáo do Đại diện Thương mại Hoa Kỳ công bố cho biết.

Tổng thống Mỹ Joe Biden
Những hành hành vi thương mại không công bằng mà Mỹ cáo buộc Trung Quốc, theo báo cáo trên bao gồm: Các hàng rào thuế quan và phi thuế quan hạn chế doanh nghiệp Mỹ tiếp cận thị trường Trung Quốc, lao động cưỡng bức và trợ cấp xuất khẩu. Mỹ cũng cáo buộc Trung Quốc cưỡng chế chuyển giao công nghệ, vi phạm sở hữu trí tuệ, kiểm duyệt thông tin và đối xử bất công với các công ty Mỹ trong nhiều lĩnh vực.
Báo cáo cho biết thêm, chính quyền Tổng thống Biden cũng sẽ coi nhân quyền của người Duy Ngô Nhĩ là ưu tiên hàng đầu và cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với các đồng minh của Mỹ để giải quyết những vấn đề này.
Các quan chức Trung Quốc đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc của Mỹ về các hoạt động thương mại không công bằng và vi phạm nhân quyền.
Tuần trước, ứng cử viên cho Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai nói rằng Hoa Kỳ cần coi Trung Quốc như một đối thủ và đối tác thương mại lớn, đồng thời kêu gọi Mỹ hợp tác với Bắc Kinh để giải quyết các thách thức toàn cầu.
Kể từ khi nhậm chức vào ngày 20/1, ông Biden đã không cam kết loại bỏ hoàn toàn việc áp dụng thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc mà người tiền nhiệm ông là cựu Tổng thống Donald Trump tạo ra.
Đầu tháng này, Ông Biden cũng đã có cuộc điện đàm kéo dài 2 giờ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
H.A (Theo Sputnik)
Tin liên quan

Lý do CEO Vietjet được trao tặng huân chương Bắc đẩu bội tinh
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO của Vietjet vừa được nhận huân chương Bắc đẩu bội tinh, huân chương cao quý nhất của Cộng hoà Pháp. Bà Phương Thảo là nữ doanh nhân Việt đầu tiên nhận được danh hiệu cao quý này.

Thí điểm xe đạp công cộng ở TP.HCM với giá 10.000 đồng/giờ

Bản tin kinh tế ngày 14/04/2021: Công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Trung Quốc gây lo ngại

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thể lên hơn 30 tỷ USD

Bản tin Kinh tế 12/04/2021: Bị phạt đến 12 triệu đồng nếu ô tô kinh doanh vận tải không camera
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

Thủ tướng Nhật Bản sẽ gặp Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng, bàn cách đối phó Trung Quốc

Mỹ tiến hành bước đi đầu tiên cho việc rút quân khỏi Afghanistan

Nga đe dọa Mỹ phải trả giá cho sự xuống cấp quan hệ song phương sau lệnh trừng phạt

Tổng thống Biden ra lệnh rút quân đội Mỹ khỏi Afghanistan trước ngày 11/9, giới chuyên gia nói gì?

Tổng thống Joe Biden đề xuất hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga sau vụ 'vạ miệng'

Siêu tàu Ever Given bị Ai Cập cấm rời khỏi kênh đào Suez cho đến khi bồi thường đủ 1 tỷ USD?
Tin nổi bật

Công ty Cổ phần Vinhomes thuộc Tập đoàn Vingroup vừa đề xuất tỉnh Hà Tĩnh cho khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất ô tô và linh kiện kết hợp cảng biển rộng 2.000 ha tại Vũng Áng.
-
Sau thời gian mất tích bí ấn, Jack Ma đột nhiên tái xuất cùng với Tổng thống Putin
-
Chỉ cần nắm rõ nguyên tắc này của Warren Buffett, một người mù chữ cũng có thể giàu có
-
Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Căn cứ nào đề nghị đổi tội danh cho 3 bị cáo
-
Mỹ tiến hành bước đi đầu tiên cho việc rút quân khỏi Afghanistan
Đọc thêm
-
Reuters: Bamboo Airways kỳ vọng huy động 200 triệu USD qua IPO tại Mỹ
DOANH NGHIỆP - hôm quaTrả lời phỏng vấn Reuters chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết tiết lộ, hãng hàng không này có kế hoạch huy động tới 200 triệu USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ. -
Tài xế Grab tá hỏa đem hơn 1.000 viên ma túy tổng hợp bị 'bom hàng' tới trình báo công an
XÃ HỘI - 5 giờ trướcSau khi nhận đơn hàng, tài xế Grab không liên lạc được với cả người nhận và người gửi. Khi kiểm tra bên trong chứa số lượng lớn ma túy tổng hợp, tài xế đã đem tới trình báo Công an quận Thanh Xuân. -
Hoàn thành 94% kế hoạch, doanh thu thuần của Tập đoàn Hoa Sen ước tính đạt 4.522 tỷ đồng
TÀI CHÍNH - hôm quaPhía Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen cho biết lượng tiêu thụ trong tháng 3/2021 ước đạt 214.036 tấn. Doanh thu thuần ước tính đạt 4.522 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 501 tỷ đồng. -
Công ty C.P. Việt Nam: “Ngai vàng” uy tín của ngành chăn nuôi
DOANH NGHIỆP - 8 giờ trướcNăm 2020 vừa qua, công ty C.P Việt Nam - ông hoàng của ngành chăn nuôi, khẳng định vị thế là một trong những công ty dẫn đầu về đạo đức trong kinh doanh trên thế giới, theo bảng xếp hạng Ethisphere. -
Điều kiện khó, doanh nghiệp `chê` không tham gia đấu giá hạn ngạch nhập ôtô cũ theo CPTPP
DOANH NGHIỆP - 9 giờ trướcNgày 15/4, Bộ Công thương cho biết sẽ không tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng năm 2021 theo cam kết CPTPP.
-
Giá vàng hôm nay 16/4/2021: Vàng `lội ngược dòng` tăng mạnh
TÀI CHÍNH - 9 giờ trướcGiá vàng hôm nay (16/4) bất ngờ "lội ngược dòng" tăng mạnh lên mức cao nhất sáu tuần, nhờ đồng USD và lãi suất trái phiếu Mỹ thi nhau giảm mạnh. Trong nước vàng SJC cũng tăng mạnh lên ngưỡng 55.5 triệu đồng/lượng. -
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ đầu tiên sau nhậm chức
THỜI CUỘC - hôm quaPhiên họp tập trung thảo luận về Chương trình hành động của Chính phủ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng XIII; giải ngân vốn đầu tư công, phòng chống dịch, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội. -
Đinh Chí Dũng khóc xin nhận hết tội, ông 'trùm' xăng giả Trịnh Sướng bị đề nghị 12-13 năm tù
XÃ HỘI - 9 giờ trướcLuật sư đề nghị làm rõ cáo buộc Trịnh Sướng làm giả 137 triệu lít xăng và số tiền thu lợi bất chính. Ông trùm xăng giả xin nhận hết tội thay con cháu, bị đề nghị mức án 12-13 năm tù. -
Sau 8 tháng thực thi Hiệp định EVFTA, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang EU tăng vọt
THỊ TRƯỜNG - hôm qua4,8 tỷ đồng là con số mà kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam đạt được khi xuất khẩu sang thị trường EU - theo số liệu thống kê của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương). -
Nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, 210 trạm biến áp không người trực của EVNNPC được đưa vào vận hành
XÃ HỘI - 10 giờ trướcHết tháng 3/2021, theo thông tin từ phía EVNNPC các đơn vị của tổng công ty đã cải tạo và vận hành 214 trạm biến áp không người trực trong đó số lượng đã vận hành là 270 trạm.