Mỹ: Giao dịch tiền ảo chỉ hợp pháp khi đăng ký như sàn chứng khoán

20:15 08/03/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Một số sàn giao dịch tiền ảo chưa đăng ký, tức là bất hợp pháp, cho dù trông có vẻ như hợp pháp trong mắt các nhà đầu tư, Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) tuyên bố.

Mỹ: Giao dịch tiền ảo chỉ hợp pháp khi đăng ký như sàn chứng khoán - ảnh 1
Thị trường tiền kỹ thuật số biến động mạnh vào đêm 7/3. Nguồn: Internet. 
Theo CNN Money, SEC tuyên bố sẽ tăng cường kiểm soát thị trường tiền kỹ thuật số sau khi đưa ra cảnh báo về việc có thể đang tồn tại những nền tảng giao dịch tiền ảo trực tuyến bất hợp pháp.

Một số sàn giao dịch tiền ảo chưa đăng ký, tức là bất hợp pháp, cho dù trông có vẻ như hợp pháp trong mắt các nhà đầu tư, SEC nhấn mạnh.

Cơ quan giám sát liên bang này cũng khuyến cáo các nhà giao dịch chỉ nên mua và bán tiền ảo trên các sàn có đăng ký với SEC.

"Nếu một nền tảng cung cấp giao dịch tài sản số là chứng khoán và hoạt động như một sàn giao dịch, theo như định nghĩa của luật chứng khoán liên bang, thì nền tảng đó phải đăng ký với SEC như một sàn giao dịch chứng khoán".

Mặc dù không ngạc nhiên về sự tăng cường giám sát của SEC, nhưng tuyên bố trên của SEC đã khiến thị trường tiền kỹ thuật số biến động mạnh vào đêm ngày thứ Tư, trong đó giá đồng Bitcoin có thời điểm sụt dưới 10.000 USD.

Ông Todd Kornfeld, một luật sư về dịch vụ tài chính thuộc Pepper Hamilton cho rằng, mức độ biến động về giao dịch và giá trị các đồng tiền ảo sẽ gia tăng nếu SEC tăng cường kiểm soát thị trường tiền ảo thời gian tới.