Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm
Vinhomes

Mỹ: 'Hơi sớm' để xem xét tham gia CPTPP

- 08:19 23/03/2018

(DNVN) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin khẳng định Mỹ sẽ xem xét thoả thuận CPTPP nhưng phải sau thời điểm hoàn thành mục tiêu trong các mối quan hệ thương mại khác.  

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Nguồn: AFP. 
Theo AP, ngày 22/3, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Mỹ sẽ xem xét tham gia lại một thỏa thuận thương mại tự do của các nước thuộc Vành đai Thái Bình Dương sau khi Washington giải quyết vấn đề được ưu tiên khác.

Sẽ là "hơi sớm" để đánh giá chi tiết về những vấn đề cần xử lý để Mỹ xem xét tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vì hiện Mỹ đang tập trung vào các cuộc đối thoại nhằm đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), ông Mnuchin chia sẻ.

Phát biểu tại Hội nghị Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) vừa diễn ra tại Argentina, ông Mnuchin cũng khẳng định: Mỹ sẽ xem xét thoả thuận CPTPP nhưng phải sau thời điểm hoàn thành mục tiêu trong các mối quan hệ thương mại khác.

tin tuyển dụng
Vinhome

Tin nổi bật

Vì sao Phố Wall sợ ông Biden thắng cử? Vì sao Phố Wall sợ ông Biden thắng cử?
Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ. Việc Joe Biden dẫn trước trong cuộc bầu cử càng khiến vấn đề thêm phức tạp. Nhiều nhà đầu tư lo ngại sẽ có một cuộc bán tháo ồ ạt trên thị trường vào cuối năm nếu ông Biden thắng cử

Đọc thêm