Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Mỹ và EU đều ưu tiên cao cho đàm phán về hàng rào thuế quan

20:02 13/03/2018

(DNVN) - Trong bối cảnh giới chức thương mại EU và Mỹ không đạt tiến triển trong việc tháo ngòi những bất đồng xung quanh mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ nhằm vào các mặt hàng thép và nhôm, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Merkel đều dành ưu tiên cao cho việc đàm phán.

Mỹ và EU đều ưu tiên cao cho đàm phán về hàng rào thuế quan - ảnh 1
Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguồn:  AFP. 
Theo AFP, ngày 12/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra thông báo trên trang mạng xã hội Twitter: Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross sẽ đàm phán với các đại diện của Liên minh châu Âu (EU) về việc giảm hàng rào thuế quan của khối nước này nhằm vào hàng hóa của Mỹ.

"Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross sẽ nói chuyện với các đại diện của Liên minh châu Âu về việc gỡ bỏ các hàng rào thuế quan lớn mà châu Âu sử dụng chống lại Mỹ. Thật không công bằng cho những người nông dân và nhà sản xuất của chúng tôi", theo ông Trump.

Đây là tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh giới chức thương mại EU và Mỹ không đạt tiến triển trong việc tháo ngòi những bất đồng xung quanh mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ nhằm vào các mặt hàng thép và nhôm tại Brussels.

Hiện Thủ tướng Đức Merkel cũng đang dành ưu tiên cao cho việc đàm phán với Mỹ: "Nếu hành động đơn phương này không thể tránh khỏi, chúng tôi phải nghĩ về cách đáp trả lại, nhưng tôi vẫn ưu tiên tập trung vào đàm phán và sẽ có rất nhiều cơ hội cho họ".

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao