Năm 2020: Hoạt động Hội DNTNVN tạo nhiều dấu ấn phương thức mới

23:09 30/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Năm 2020, dù chịu tác động bởi COVID-19, nhưng Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN) đã tạo nhiều dấu ấn phương thức mới trong hoạt động của mình.

Năm 2020, trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, lãnh đạo Hội DNTNVN đã kịp thời chỉ đạo áp dụng công nghệ trong điều hành nên vẫn duy trì được hoạt động trên mọi phương diện, bám sát mục tiêu, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp hội viên vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển và đã đạt được kết quả trên nhiều mặt.
 
 
Năm 2020: Hoạt động Hội DNTNVN tạo nhiều dấu ấn phương thức mới - ảnh 1

PGS.TS Nguyễn Trọng Điều cùng các đại biểu cắt băng khai trương Phòng xúc tiến Thương mại của chi hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu.

 
Văn phòng Trung ương Hội đã cử các hội viên tham dự Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp với chủ đề “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế”  và nhanh chóng chuyển tải toàn bộ Thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  tại Hội nghị đến các hội viên để hội viên có hướng đi kịp thời, đúng đắn đối diện, vượt qua COVID-19.
 
Hội đã kết nối, tạo điều kiện cho đông đảo hội viên tham gia các hội nghị, hội thảo, diễn đàn, xúc tiến thương mại do các cơ quan nhà nước tổ chức liên quan đến kinh tế số, kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp thực thi các hiệp định CPTPP, EVFTA, tìm giải pháp vượt qua COVID-19, nâng cao năng lực quản lý thực hiện xúc tiến thương mại..
 
Năm 2020 ghi dấu ấn cho sự cất cánh của Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam, với việc tái cơ cấu, đưa ra phương thức mới để hoạt động, làm tăng giá trị thương hiệu và vị thế.  Trang thông tin điện tử (Website) của Hội cũng được Bộ Thông tin & Truyền thông cấp phép hoạt động, qua đó, trang tin cập nhật đầy đủ và kịp thời thông tin hoạt động của Hội.
 
 
Năm 2020: Hoạt động Hội DNTNVN tạo nhiều dấu ấn phương thức mới - ảnh 2
PGS.TS Nguyễn Trọng Điều thăm Tòa soạn Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam.
 
Trên tinh thần hiến kế, Hội tiếp tục phát huy vai trò là kênh kết nối chính sách hiệu quả giữa doanh nghiệp và Đảng, Nhà nước, Chính phủ, đặc biệt trong việc góp ý hoàn thiện Dự thảo Chiến lược phát triển KT-XH 10 năm 2021-2030; đóng góp ý kiến vào dự thảo Quy định ban hành danh sách cơ quan quản lý nhà nước về ngành, lĩnh vực hoạt động của hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện của Bộ Nội vụ; góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 11/2019/TT-BCT về hướng dẫn thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại phát triển ngoại thương thuộc chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại…
 
Đặc biệt, Hội đã xây dựng và ban hành Quy chế thi đua khen thưởng và Quy chế tặng Kỷ niệm chương của Hội.
 
Hội đã tổ chức cho các hội viên của các chi hội giao lưu, thăm quan trụ sở làm việc và mô hình trồng rừng của một hội viên tổ chức thuộc Hội tại Bắc Giang, nhằm chia sẻ kinh nghiệm và kết nối giữa các hội viên; chỉ đạo khai trương Phòng trưng bày sản phẩm và xúc tiến thương mại của Chi hội Việt - Âu.
 
Về hoạt động đào tạo hội viên, Hội đã triển khai 20 lớp đào tạo đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho DNNVV từ nguồn ngân sách nhà nước hỗ trợ của năm 2019 và năm 2020 theo kế hoạch, tiến độ và phương thức triển khai hoạt động đào tạo.
 
Năm 2020, Hội đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu, tư vấn đầu tư, thương mại và du lịch trực thuộc Hội; kết nạp mới 12 hội viên tổ chức và thành lập 05 Chi hội.
 
 
Năm 2020: Hoạt động Hội DNTNVN tạo nhiều dấu ấn phương thức mới - ảnh 3
Lãnh đạo Hội DNTNVN chup ảnh lưu niệm cùng các hội viên mới. 
 
Phát biểu tại buổi Giao ban tổng kết cuối năm 2020 của Văn phòng Trung ương Hội DNTNVN, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN nhấn mạnh:  Năm 2020 có bối cảnh rất đặc biệt do tác động từ dịch COVID-19. Tuy nhiên, Hội DNTNVN đã hết sức cố gắng, vẫn hoạt động và kết nối cộng đồng doanh nhân ba miền Bắc, Trung, Nam; vẫn phát triển các chi hội và hội viên, đồng thời tiến hành nhiều hoạt động hiệu quả. Hội đã chọn ra phương thức mới về hoạt động của Hội để làm việc với những hội viên ở xa, đặc biệt là với các hội viên khu vực phía Nam.

Với việc triển khai Điều lệ mới của Hội, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả hơn, trong đó, phía Bắc phát triển được nhiều hội viên tổ chức, chi hội. Văn phòng đại diện miền Nam và các chi hội tại đây đã tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nối đa dạng, sinh động và thiết thực (hoạt động từ thiện đến các vùng Tây Nguyên, trưng bày gian hàng, sản phẩm của doanh nghiệp, hoạt động thể thao gây quỹ giúp đỡ các doanh nghiệp khó khăn).
 
 
Năm 2020: Hoạt động Hội DNTNVN tạo nhiều dấu ấn phương thức mới - ảnh 4
Văn phòng Miền Nam, Hội DNTNVN thực hiện chuyến hành trình thiện nguyện về Tây Nguyên
 
Sự kiện ra mắt hoạt động của Chi hội Việt Âu đã được tổ chức tốt. Trong hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung gặp khó khăn do bão lũ, Hội đã có phương thức và cách làm riêng, qua đó, vận động động trực tiếp cộng đồng doanh nhân tư nhân 3 miền ủng hộ miền Trung thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
 
 
Năm 2020: Hoạt động Hội DNTNVN tạo nhiều dấu ấn phương thức mới - ảnh 5

PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN và ông Nguyễn Thủ Đô, Phó Tổng Thư ký Hội ủng hộ đồng bào miền Trung.

 “Đặc biệt, trong năm 2020, Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam - cơ quan ngôn luận của Hội đã được kiện toàn về công tác tổ chức, nhân sự lãnh đạo chủ chốt và Tạp chí đang từng bước đi vào hoạt động có hiệu quả chất lượng. Tạp chí đang hướng tới sự ra đời của Tạp chí in, tạo ảnh hưởng về khoa học trong thời gian tới.”, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều nói.
 
Đại diện cho tiếng nói của doanh nhân trẻ, doanh nhân Nguyễn Tiến Thắng - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty Sơn quốc tế Mỹ, Ủy viên BCH Trung ương Hội chia sẻ tại buổi Giao ban tổng kết cuối năm 2020 của Văn phòng Trung ương Hội bày tỏ mong muốn được đóng góp sức trẻ và nhiệt huyết của mình để tuyên truyền, kết nối doanh nhân tư nhân tham gia vào ngôi nhà chung của Hội, đặc biệt thông qua trang fanpage website của Hội.
 
 
Năm 2020: Hoạt động Hội DNTNVN tạo nhiều dấu ấn phương thức mới - ảnh 6
Các ủy viên thường trực BCH TW Hội cùng cộng tác viên Văn phòng TW Hội
tham gia thảo luận, chia sẻ tại buổi Giao ban tổng kết cuối năm 2020 
 
“Trước thềm năm mới 2021, tôi mong muốn tổ chức Hội ngày càng đông đảo hơn, sự kết nối giữa Văn phòng Hội với các hội viên được gắn kết hơn thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao. Thông qua các giải đấu thể thao như golf, bóng đá hoặc tennis, Hội sẽ tạo cho cộng đồng doanh nhân một sân chơi hấp dẫn và gắn kết”, doanh nhân Nguyễn Tiến Thắng chia sẻ.
 
Minh Hoa