Nam sinh lớp 12 ở Nam Định quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh rồi tống tiền

10:04 | 17/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Một nam sinh lớp 12 đã lắp camera trong nhà vệ sinh chung của giáo viên, sau khi có hình ảnh nhạy cảm của 2 cô giáo, sau đó học sinh này đã gửi tới cho các cô giáo để tống tiền.

Chiều 16/6 công an Nam Định đã phối hợp với công an Mỹ Lộc xác minh vad quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 1 học sinh lớp 12 ở Trường THPT Mỹ Lộc để làm rõ hành vi "cưỡng đoạt tài sản"

Trước đó, Công an huyện Mỹ Lộc nhận trình báo của cô A. (38 tuổi, giáo viên Trường THPT Mỹ Lộc) về việc bị một đối tượng quay lén hình ảnh trong nhà vệ sinh của trường, sau đó đe doạ, tống tiền qua mạng xã hội.

Nam sinh lớp 12 ở Nam Định quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh rồi tống tiền - ảnh 1

Nhận tin báo, phòng PC02 phối hợp với Công an huyện Mỹ Lộc đã xác định Lê Công Hưng (18 tuổi, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Mỹ Lộc) là đối tượng đe doạ, tống tiền cô A. Qua làm việc, Hưng khai nhận tự đặt mua camera mini trên internet, sau đó đặt trong nhà vệ sinh chung của các giáo viên. Mục đích của Hưng là quay lại hình ảnh nhạy cảm khi đi vệ sinh của thầy cô rồi tống tiền.

Quá trình đặt camera quay lén,Sau nhiều ngày “mai phục”, H đã quay lại được hình ảnh cô giáo Trần Thị Ngọc A. và một cô giáo khác trong trường khi đi vệ sinh.

Nam sinh lớp 12 này lập tài khoản facebook có tên “Huyền Trần” rồi kết nối, gửi những hình ảnh quay được tới tài khoản Facebook của cô giáo A. và đồng nghiệp. Hưng yêu cầu hai cô giáo mỗi người phải đưa 10 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán hình ảnh nhạy cảm của hai cô giáo lên mạng xã hội.

Kiểm tra điện thoại, cảnh sát thấy học sinh này vẫn đang đăng nhập tài khoản Facebook Huyền Trần và vẫn lưu giữ toàn bộ hình ảnh và những tin nhắn đe dọa 2 cô giáo.

Các tang vật như điện thoại lưu giữ hình ảnh nhạy cảm, tin nhắn đe dọa của đối tượng đã được chúng tôi bàn giao cho Công an huyện Mỹ Lộc theo thẩm quyền. Hưng hiện đang bị Công an huyện Mỹ Lộc ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra, củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Nam Định đang phối hợp điều tra, làm rõ.

Đây không phải là vụ việc đầu tiên có trường hợp gắn camera quay lén với mục đích xấu trong các trường học. Trước đó, tại Trường THPT Giồng Ông Tố, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, TP.HCM cũng từng có 2 nam sinh đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ.

Ngay khi vụ việc bị phát hiện, Công an phường Bình Trưng Tây, quận 2 đã có buổi làm việc chính thức với lãnh đạo, giáo viên Trường THPT Giồng Ông Tố cùng 14 phụ huynh (trong đó có 2 phụ huynh của 2 nam sinh đặt máy quay lén và 12 phụ huynh của 12 nữ sinh có liên quan đến vụ việc). Tại đây, các phụ huynh đã thể hiện nỗi bức xúc của mình khi con em họ bị tổn thương, đồng thời đề nghị phía nhà trường phải có hình phạt thích đáng cho 2 nam sinh trong vụ việc.

Sau thời gian suy xét, phía nhà trường đã đưa ra mức kỷ luật tạm dừng học một năm đối với 2 nam sinh có hành vi xấu trên.

Xem thêm: Nữ sinh viên bị mất 837 triệu sau cuộc gọi của người tự xưng là CSGT

Nguyễn Dung