Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Nam sinh Nghệ An tử vong vì cứu 4 nữ sinh đuối nước được chủ tịch nước xem xét công nhận liệt sĩ

12:23 03/05/2021

Vì gặp sóng lớn nên khi đưa được các bạn nữ vào bờ thì Nhã kiệt sức và bị sóng cuốn trôi. Ngay sau đó, đội cứu hộ bãi biển Phú Thuận đã nỗ lực tìm kiếm và sau 30 phút đã tìm thấy nam sinh viên.

Những ngày gần đây, cư dân mạng đang lan truyền những thông tin về hành động anh hùng của một nam sinh viên Nghệ An. Theo thông tin đăng tải, nam sinh viên này vì cứu 4 nữ sinh đuối nước mà đã xả thân quên mình, cuối cùng lại đuối sức và mất đi tính mạng, khiến bao người cảm phục, xót xa.

Sự việc đau lòng xảy ra vào chiều tối 30/4, tại bãi tắm tự phát thuộc thôn Tân An, xã Phú Thuận. Vào thời điểm này, một nhóm nam nữ sinh viên năm thứ 4 Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế đang tắm biển thì bất ngờ 4 nữ sinh viên bị sóng biển cuốn ra xa.

Nghe thấy tiếng kêu cứu, nam sinh viên Nguyễn Văn Nhã (SN 1998, ngụ huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, đang là sinh viên năm 4, lớp K41C, khoa Công nghệ thông tin trường ĐK Khoa học, ĐH Huế) lập tức bơi ra ứng cứu và lần lượt đưa các bạn vào bờ an toàn.

Nam sinh Nghệ An tử vong vì cứu 4 nữ sinh đuối nước được chủ tịch nước xem xét công nhận liệt sĩ - ảnh 1

Nụ cười tỏa nắng của nam sinh viên quên mình cứu người. 

Đáng tiếc, vì gặp sóng lớn nên khi đưa được các bạn nữ vào bờ thì Nhã kiệt sức và bị sóng cuốn trôi. Ngay sau đó, đội cứu hộ bãi biển Phú Thuận đã nỗ lực tìm kiếm và sau 30 phút đã tìm thấy nam sinh viên.

Đáng tiếc, khi được tìm thấy và chở tới Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu, Nhã vẫn không qua khỏi.

Chiều ngày 2/5, tại quê nhà Quỳnh Yên (H.Quỳnh Lưu, TX.Hoàng Mai, Nghệ An). nam sinh Nguyễn Văn Nhã được gia đình tổ chức tang lễ theo nghi lễ tôn giáo.

Chiều cùng ngày, đại diện T.Ư Đoàn, cũng đến thăm hỏi, động viên và truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã vì hành động dung cảm quên mình cứu bạn.

Nam sinh Nghệ An tử vong vì cứu 4 nữ sinh đuối nước được chủ tịch nước xem xét công nhận liệt sĩ - ảnh 2

Tang lễ của nam sinh Nguyễn Văn Nhã.

Cũng trong ngày 2/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã. Đồng thời, đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm, đồng thời xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sĩ theo đúng quy định. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An và Đại học Huế quan tâm, hỗ trợ gia đình sinh viên có nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu bạn này.

Sau khi nghĩa cử cao đẹp của nam sinh Nguyễn Văn Nhã được truyền thông đưa tin, cộng đồng mạng đã ghi nhận sự hi sinh của nam sinh như một hành động anh hùng.

Đáng nói, hoàn cảnh của Nhã vô cùng khó khăn. Nhiều người bạn đến viếng Nhã không khỏi xót xa khi nhìn thấy căn nhà cũ kỹ, xiêu vẹo của nam sinh. Không những thế, bố của Nhã bị tai biến, mẹ ốm đau liên miên, một anh trai bị câm còn một anh trai khác cũng mất vì đuối nước 10 năm trước.

Nam sinh Nghệ An tử vong vì cứu 4 nữ sinh đuối nước được chủ tịch nước xem xét công nhận liệt sĩ - ảnh 3

Những hình ảnh đời thường cuối cùng của nam sinh viên tốt bụng. 

Mọi hi vọng trong gia đình đều đặt lên Nhã, không ngờ rằng nam sinh lại ra đi khi tương lai đang rộng mở phía trước.

Trong ấn tượng của bạn bè, Nhã là người hiền lành, hòa đồng, luôn mỉm cười lạc quan và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Sự ra đi bất ngờ của Nhã đã khiến gia đình, bạn bè vô cùng đau lòng, thương xót. Hành động dũng cảm quên mình đầy tính anh hùng của Nhã sẽ sống mãi trong lòng mọi người.

Xem thêm: 2.000 trẻ em Việt Nam tử vong mỗi năm do đuối nước

Tùy Ý

Tin nổi bật

Đọc thêm