Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Nam thanh niên 19 tuổi sống sót kỳ diệu sau khi cắt bỏ nửa thân dưới do tai nạn xe nâng

- 14:07 24/11/2020

Loren Schauers bị xe nâng 4 tấn đè ép nên buộc phải phẫu thuật cắt bỏ nửa cơ thể dưới. Thật kỳ diệu, sau cuộc phẫu thuật chàng trai trẻ sống khỏe mạnh.

Loren Schauers (19 tuổi, người Mỹ) gặp tai nạn ngày 27/9/2019 tại TP Great Falls (bang Montana). Khi đó chàng trai trẻ đang làm công nhân sửa cầu đường cho công trình gần Wilsall. 
 
Khi được đưa vào bệnh viện nhiều đồng nghiệp, người thân cho rằng khả năng sống sót là rất thấp. Các bác sĩ cho biết, nạn nhân phải phẫu thuật gấp cắt bỏ nửa dưới cơ thể. Đây là một cuộc phẫu thuật căng thẳng, là "sự lựa chọn sống hoặc chết".
 
Nam thanh niên sống sót kỳ diệu sau khi bị xe nâng 4 tấn đè
Nam thanh niên 19 tuổi hồi phục kỳ diệu sau vụ tai nạn kinh hoàng
 
Khi đó tờ Daily Mail đưa tin, nạn nhân Loren Schauers đang lái xe nâng băng qua một cây cầu tại công trình xây dựng thì chiếc xe lao dốc. Sau đó, Loren Schauers thấy mình bị đè bên dưới chiếc xe khổng lồ.
 
Loren Schauers lái xe quá gần mép cầu khiến mặt đất vỡ vụn bên dưới. Cậu ta đã cố gắng nhảy khỏi xe nâng đang rơi xuống nhưng chân bị mắc kẹt vào dây an toàn. Chiếc xe cứ thế lao xuống một ngọn đồi cao hơn 15 mét. Chiến xe lăn nặng 4 tấn đã đè lên nửa thân dưới của chàng trai trẻ. 
 
Sau tai nạn, Loren Schauers giữ được tinh thần tỉnh táo. Song phần cơ thể bên dưới bị bẹp nát. Các bác sĩ nhanh chóng cắt bỏ phần thân dưới để tránh nhiễm trùng.
 
Sau quá trình điều trị, Loren Schauers hồi phục rất tốt. Cậu đã chia sẻ một đoạn video lên Youtube kể về hành trình giành giật sự sống của mình. Loren Schauers viết: "Tôi có ý thức trong lúc tai nạn xảy ra. Tôi thấy được chiếc xe nâng đè lên người và nghiền nát cơ thể. Các bác sĩ đều rất ngạc nhiên về tình hình đó".
 
Nam thanh niên sống sót kỳ diệu sau khi bị xe nâng 4 tấn đè
Loren Schauers và bạn gái
 
Trước tình thế "ngàn cân treo sợi tóc", Loren Schauers quyết định để các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ nửa thân dưới. Cơ thể cậu bị cắt từ dưới thắt lưng đến hết.
 
Nói về vụ tai nạn, bạn gái cho Loren Schauers cho biết, cơ thể bị tổn thương nghiêm trọng. Tuy nhiên, lớp đất mềm đã cứu sống Loren Schauers, phần cơ thể bên trên  được bảo vệ khá tốt nên không có gì quá nguy hiểm. 
 
Bạn gái của Loren Schauers nói thêm, các bác sĩ từng nói rằng anh ấy sẽ chết. Nhưng thật kỳ diệu, sức khỏe hồi phục đáng kinh ngạc. Loren Schauers đã mất hơn 1 năm đầy khó khăn. Trong đó có 3 tháng nằm viện, 4 tháng hồi phục chức năng. Sau thời gian đó, anh được xuất viện về nhà.
 
Trong thời gian điều trị bệnh, bạn gái của Loren Schauers luôn ở bên anh. Vào đầu năm vừa rồi, Loren Schauers đã chính thức cầu hôn bạn gái. Họ dự định sẽ kết hôn vào tháng 7/2021 hoặc năm 2022.
 
 
Hương Quỳnh

Tin nổi bật

Đọc thêm