NEPCON VIỆT NAM 2019: Tạo dựng liên kết kinh doanh công nghệ điện tử tiên tiến

18:45 11/09/2019 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Tại triển lãm NEPCON VIỆT NAM 2019, khách tham quan được tiếp cận trực tiếp với các công nghệ điện tử tiên tiến trong khu vực và trên thế giới và có cơ hội để tạo dựng những liên kết kinh doanh hiệu quả.

 

NEPCON VIỆT NAM 2019: Tạo dựng liên kết kinh doanh công nghệ điện tử tiên tiến - ảnh 1
 
 Từ 11 - 13/9/2019, 200 thương hiệu điện tử sẽ cùng quy tụ tại “Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về Thiết bị, Công nghệ Kiểm tra hàn linh kiện bề mặt SMT và Công nghiệp hỗ trợ cho ngành Chế tạo Điện tử” - NEPCON.

Triển lãm diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội với sự tham gia của các thương hiệu đến từ Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Sự kiện do Công ty Reed Tradex Việt Nam tổ chức với sự hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam. Các doanh nghiệp điện tử trong nước sẽ được kết nối với nhiều đối tác trên thế giới để chuyển giao công nghệ, giúp tăng cường năng lực sản xuất, mở rộng nguồn cung cấp và khách hàng, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

NEPCON VIỆT NAM 2019: Tạo dựng liên kết kinh doanh công nghệ điện tử tiên tiến - ảnh 2
Các doanh nghiệp tham dự triển lãm NEPCON VIỆT NAM 2019. Ảnh: Đức Tân/DNVN. 
NEPCON VIỆT NAM 2019 là triển lãm duy nhất tại Việt Nam dành cho SMT, Công nghệ thử nghiệm, Thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ trong ngành điện tử, nền tảng tất cả trong một với chủ đề “Tích hợp sản xuất 360 độ”.

Sự kiện trưng bày các thiết bị công nghệ và giải pháp tiên tiến từ hơn 200 thương hiệu, cập nhật các xu hướng mới nhất thông qua các diễn đàn và hội nghị, kết hợp cùng các chương trình kết nối kinh doanh giữa nhà cung cấp, bên bán và bên mua xuyên suốt triển lãm.

Đại diện Ban tổ chức, ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc, Công ty Reed Tradex Việt Nam chia sẻ: Với cương vị là một trong những đơn vị kết nối kinh doanh hàng đầu khu vực thông qua các hội nghị, triển lãm quốc tế, Công ty Reed Tradex Việt Nam hân hạnh hợp tác cùng Dự án Kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa (LINKSME – USAID) để mang đến cơ hội gặp gỡ, hỗ trợ sự liên kết giữa các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành điện tử.

“NEPCON Việt Nam đã trở thành một trong những sự kiện hàng đầu trong ngành công nghiệp điện tử và là một sự kiện không thể bỏ lỡ của hàng ngàn nhà đầu tư muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng khi triển lãm có thể góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu", ông Tài nói.

 Theo đại diện của Công ty Reed Tradex Việt Nam, các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành điện tử tại Việt Nam phần đông là các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Và tại các quốc gia Đông Nam Á đang trên đà phát triển nói chung, nhóm các DNNVV vẫn được xem là trụ cột, xương sống của nền kinh tế.

 Nhằm hỗ trợ nhóm DNNVV, Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ (USAID) quyết định thực hiện Dự án Liên kết giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa (LinkSME) trong giai đoạn 2018-2023 với tổng ngân sách dự kiến là 22,1 triệu đô la. Dự án có mục tiêu củng cố mối quan hệ nhà cung cấp - bên mua, nhằm giúp các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Phát biểu tại chương trình chia sẻ của Dự án LinkSME với chủ đề “Cầu nối liên kết Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu ngành điện tử” - một trong những tiêu điểm tại Triển lãm quốc tế NEPCON Việt Nam 2019, ông Ron Ashkin, Giám đốc Dự án USAID LinkSME nhận định: “Các doanh nghiệp Việt, đặc biệt là các DNNNV có tiềm năng rất lớn và cần được hỗ trợ để tiếp cận thông tin, nguồn đầu tư để có thể tự tin và vững vàng cạnh tranh cùng các đối thủ trong và ngoài nước. Thông qua dự án lần này, hợp tác cùng BTC Triển lãm NEPCON, chúng tôi hy vọng có thể mang đến những thông tin hữu ích để giúp các doanh nghiệp điện tử Việt Nam khẳng định mình và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu trong lĩnh vực điện tử.”

NEPCON VIỆT NAM 2019: Tạo dựng liên kết kinh doanh công nghệ điện tử tiên tiến - ảnh 3
Các doanh nghiệp tham dự triển lãm NEPCON VIỆT NAM 2019. Ảnh: Đức Tân/DNVN.  
Tại triển lãm NEPCON, khách tham quan được tiếp cận trực tiếp với các công nghệ điện tử tiên tiến trong khu vực và trên thế giới và có cơ hội để tạo dựng những liên kết kinh doanh hiệu quả thông qua dịch vụ hỗ trợ “Kết nối doanh nghiệp”.

Ngoài ra, xuyên suốt triển lãm sẽ diễn ra “Cuộc thi Hàn tay điện tử” với mục đích tìm ra người có kỹ năng tốt nhất trong việc thực thi hàn các bảng mạch phức tạp, qua đó sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất phát triển đội ngũ nhân viên lành nghề để đáp ứng được tiêu chuẩn chính xác cao của ngành công nghiệp điện tử toàn cầu.