Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Nga dỡ bỏ hạn chế đi lại với 4 quốc gia, trong đó có Việt Nam

- 09:39 26/01/2021

Ngày 25/1, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã ký sắc lệnh dỡ bỏ hạn chế đi lại đối với công dân của 4 nước gồm: Phần Lan, Ấn Độ, Qatar và Việt Nam.

Tối 25/1, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã ký lệnh dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh đối với công dân Phần Lan, Việt Nam, Qatar và Ấn Độ kể từ ngày 27/1. 
 
Theo Tass, sau khi xem xét tình hình dịch tễ về ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch COVID-19, Nga đã quyết định nối lại đường hàng không với các nước trên. Theo đó, công dân của 4 nước này và những người có giấy phép cư trú ở Nga được phép nhập cảnh thông qua các trạm kiểm soát hàng không. Đổi lại, người Nga cũng có thể bay đến bất kỳ quốc gia nào trong 4 nước trên. 
 
Nga dỡ bỏ hạn chế đi lại với 4 quốc gia trong đó có Việt Nam
Ảnh minh họa
 
Các chuyến bay sẽ được khai thác gồm: Việt Nam (Moscow - Hà Nội), Ấn Độ (Moscow - Delhi), Phần Lan (Moscow - Helsinki và St. Petersburg - Helsinki) 2 lần/tuần và Qatar (Moscow - Doha) 3 chuyến/tuần.
 
Liên quan đến động thái mới của Nga, Bộ Nội vụ Phần Lan thông báo, nước này vẫn sẽ không mở cửa biên giới cho khách du lịch đến từ Nga để phòng ngừa dịch COVID-19.
 
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, Nga đã tạm dừng các chuyến bay thường lệ và thuê chuyến với các nước từ ngày 27/3/2020. Đến tháng 9 cùng năm, các chuyến bay bắt đầu hoạt động trở lại. Theo đó, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga đã cho phép các hãng hàng không nước này tiếp cận 169 đường bay quốc tế.
 
Trong đó, một số giấy phép chỉ cho phép bay trong mùa đông 2020-2021 còn một số được cấp mà không ghi rõ thời hạn. 
 
Tính đến thời điểm hiện tại, nước Nga đã ghi nhận tổng cộng hơn 3,7 triệu ca nhiễm COVID-19 với 69.918 trường hợp tử vong. 

Tiểu Long

Tin nổi bật

Đọc thêm