Ngân hàng NCB bổ nhiệm quyền Tổng Giám đốc mới

18:26 | 08/05/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Dân (NCB) vừa công bố Quyết định bổ nhiệm quyền Tổng Giám đốc cho ông Phạm Thế Hiệp.

Theo đó, ông Phạm Thế Hiệp được bổ nhiệm giữ chức vụ quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 6/5/2019. Đồng thời, HĐQT cũng thực hiện thủ tục trình Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt chức danh Tổng Giám đốc NCB đối với ông Phạm Thế Hiệp.

Quyền Tổng giám đốc NCB Phạm Thế Hiệp (sinh năm 1969) là người có 28 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trước khi đảm nhiệm vị trí quan trọng tại NCB, ông đảm nhiệm nhiều chức vụ tại các tổ chức tín dụng như Techcombank, ACB, MSB...

Ngân hàng NCB bổ nhiệm quyền Tổng Giám đốc mới - ảnh 1
Ông Phạm Thế Hiệp được bổ nhiệm giữ chức vụ quyền Tổng giám đốc NCB. 
Tại Ngân hàng NCB, trước khi được bổ nhiệm chức vụ, ông Phạm Thế Hiệp là Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng doanh nghiệp.

Ông Phạm Thế Hiệp được đánh giá là nhân tố sẽ đóng góp tích cực cho sự bền vững của NCB và đưa NCB lên giai đoạn phát triển mới, hiện thực các mục tiêu, chiến lược mà HĐQT đã xây dựng cho những năm tới.

Cũng liên quan đến vấn đề nhân sự, cùng thời gian, HĐQT NCB đã ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Lê Hồng Phương theo nguyện vọng cá nhân. Ông Lê Hồng Phương sẽ đảm nhiệm chức danh Cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị kể từ ngày 6/5/2019.

Năm 2018, NCB ghi nhận lợi nhuận thuần đạt trên 224 tỷ, lợi nhuận trước thuế tăng hơn so với năm 2017; tổng tài sản đạt trên 72 nghìn tỷ đồng; hoạt động cho vay và huy động khách hàng trên 56 nghìn tỷ, tăng 5 lần so với năm 2017;  huy động khách hàng trên 35 nghìn tỷ, tăng hơn 3 nghìn tỷ so với 2017. Tỉ lệ nợ xấu được kiểm soát theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Năm 2019, NCB đã trình đại hội cổ đông thông qua kế hoạch tăng tổng tài sản lên trên 84.000 tỷ đồng; tăng trưởng tín dụng lên hơn 42.000 tỷ đồng, tức là tăng 20% trong điều kiện được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận thông qua. Từ đó, nhà băng này cũng đặt kế hoạch thu lợi nhuận đạt 400 tỷ đồng, tăng 78%.

Động thái thay đổi nhân sự cấp cao này cho thấy, những năm gần đây, HĐQT NCB liên tục xáo trộn, đặc biệt là từ năm 2013, khi nhóm cổ đông của ông Đặng Thành Tâm rút lui.

Sự thay đổi nhân sự cấp cao lần này của NCB diễn ra trước thời điểm ngân hàng có kế hoạch phát hành hơn 199 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cổ phiếu để tăng vốn lên trên 5.000 tỷ đồng.

Nguồn tin từ vietnambiz.vn cũng cho biết, NCB sẽ tái thiết hình ảnh và nội thất hệ thống, hoàn thành và quảng bá bộ nhận diện thương hiệu mới… vào thời gian tới.