Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Ngân hàng, tổ chức tín dụng phải có mục riêng trong Banking về ủng hộ Quỹ vắc-xin

20:14 17/06/2021

Ngân hàng Nhà nước vừa đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải có chuyên mục riêng, dễ nhận biết về ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Ngày 17/6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 4341/NHNN-TT đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục thực hiện các biện pháp để tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Ngân hàng, tổ chức tín dụng phải có mục riêng trong Banking về ủng hộ Quỹ vắc-xin - ảnh 1

NHNN đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tạo mọi điều kiện để các tổ chức, cá nhân dễ dàng ủng hộ quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Theo đó, NHNN đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài nghiên cứu, chỉnh sửa ứng dụng Mobile Banking, Internet Banking theo hướng có chuyên mục riêng, dễ nhận biết về ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19, trong đó cập nhật đầy đủ các số tài khoản của Quỹ vắc-xin phòng Covid-19, tạo mã QR cho tài khoản Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 cho phép khách hàng có thể dễ dàng tra cứu, quét mã QR để chuyển tiền hoặc lựa chọn, hỗ trợ nhập tự động số tài khoản tiếp nhận ủng hộ trong quá trình thao tác, thực hiện chuyển tiền ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng chưa có tài khoản đến các điểm giao dịch của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài để thực hiện việc nộp tiền chuyển đến Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Bên cạnh đó, bố trí, tăng cường cán bộ hướng dẫn khách hàng mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cũng như sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử (Mobile Banking, Internet Banking) để chuyển tiền ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Trước đó, NHNN đã có các văn bản đề nghị tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài áp dụng chính sách miễn phí đối với các giao dịch chuyển tiền của các tổ chức, cá nhân tới các số tài khoản tiếp nhận tiền đóng góp cho Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Trước đó, ngày 5/6, Chính phủ đã tổ chức lễ ra mắt quỹ vắc xin phòng chống Covid-19.

“Quỹ vắc xin phòng COVID-19 là quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoan kết, của niềm tin, của sự kết nối những trái tim để cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua khó khăn thử thách, tạo nên một Việt Nam chiến thắng”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định.

Vì một Việt Nam khỏe mạnh, chiến thắng đại dịch, chúng ta hãy chung tay sẻ chia, đóng góp cho Quỹ vắc xin phòng COVID-19. Chia sẻ hôm nay để dịch sớm được kiểm soát, đất nước trở về giai đoạn bình thường mới, và mỗi gia đình, không còn phải cách xa nhau vì đại dịch.

Xuân Tùng

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao