Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Ngày mai 10/5, học sinh tiếp tục nghỉ học tại nhiều nơi

18:18 09/05/2021

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học so với kế hoạch trước đó đã đưa ra.

Tại Hà Nội, học sinh các cấp vẫn học trực tuyến do chưa có thông báo mới từ Sở GD&ĐT.

Tại TP.HCM, học sinh toàn địa bàn nghỉ học từ 10/5 đến khi có thông báo mới.

Nam Định cho biết, học sinh toàn tỉnh chính thức nghỉ hè từ ngày 10/5 để phòng chống dịch COVID-19.

TP. Cần Thơ đã ra thông báo yêu cầu các Phòng GD&ĐT và các cơ sở giáo dục trực thuộc chuyển sang học trực tuyến từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng thông báo nghỉ học từ ngày 9/5 đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Khánh Hòa cũng ra văn bản yêu cầu các trường học từ mầm non tới THPT tạm dừng đến trường chậm nhất từ ngày 12/5, với các trường đã thi học kì II tạm dừng đến trường ngay từ 10/5, với những trường chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II thì khẩn trương hoàn thành trước ngày 12/5 sau đó tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới.

Ngày mai 10/5, học sinh tiếp tục nghỉ học tại nhiều nơi - ảnh 1

Nhiều địa phương quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học vì lo ngại tình hình COVID-19 đang rất phức tạp.

Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình thông báo cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS khối lớp 6, 7, 8 và học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên lớp 10, 11 ngừng đến trường từ ngày 10/5.

Tại Bắc Ninh, toàn bộ trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học từ ngày 10/5 đến khi có thông báo mới.

Tại Hà Nam, trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh được tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/5 đến hết ngày 16/5.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ 10/5 đến khi có thông báo mới, sau khi thông báo tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến hết 8/5 hết hiệu lực.

Hà Tĩnh cũng tiến hành học online từ 10/5.

Hải Phòng cho học sinh mầm non và tiểu học nghỉ từ 10/5 đến khi có thông báo mới.

Riêng tại Bà Rịa - Vùng Tàu, các bé mầm non đã nghỉ học từ 8/5, còn các học sinh thuộc cấp tiểu học sẽ bắt đầu nghỉ từ 10/5, học sinh các cấp khác sẽ nghỉ từ 11/5.

Điện Biên cũng cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 10/5 và 11/5. Riêng học sinh lớp 12 tiếp tục ôn tập tại đơn vị theo kế hoạch đã xây dựng.

Xem thêm: Cả nước có 15 ca nhiễm COVID-19 mới trong sáng ngày 9/5

Phương Thúy


Tin nổi bật

Đọc thêm