Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Ngày vía Thần Tài, mặt hàng nào hút khách?

08:57 15/02/2019

(DNVN) - Theo phong tục dân gian, mùng 10 tháng Giêng hằng năm là ngày vía Thần Tài, vào ngày này người dân thường thờ cúng vật phẩm và mua vàng để cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm, đặc biệt là ở những gia đình kinh doanh, buôn bán. 

Tùy theo văn hóa và phong tục của từng vùng miền, các mặt hàng hút khách ngày vía Thần Tài năm nay cũng khác nhau.

Theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn, ngay từ sớm ngày 14/2, đường Tân Kỳ Tân Quý đã nhộn nhịp người mua bán cá lóc nướng dịp vía Thần Tài. Trước đây, phong tục này chỉ lan truyền trong một bộ phận nhỏ thương nhân, giới kinh doanh tại Sài Gòn nhưng khoảng chục năm trở lại, đây đã trở thành trào lưu của nhiều người, nhiều gia đình.

Từ tờ mờ sáng 14/2 (mùng 10 tháng Giêng), hàng chục cửa hàng ở phố cá lóc Sài Gòn đã tất bật nướng cá lóc để kịp bán cho người dân ngày vía Thần Tài. Nướng 3.000 con cá lóc nhưng một chủ tiệm tại Sài Gòn vẫn không đủ cá để bán.

Ngày vía Thần Tài, mặt hàng nào hút khách? - ảnh 1
Nguồn: Zing.vn.
Vnexpress.net ghi nhận tại các cửa hàng bán heo quay, vịt quay trên đường Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (Quận 5, TPHCM), nhiều người dân đã chen lấn để mua heo, vịt quay cúng Thần tài.

Ngày vía Thần Tài, mặt hàng nào hút khách? - ảnh 2
Nguồn: Vnexpress.net
Cũng theo Vnexpress.net, “sốt” vé số đuôi “Thần tài”, nhiều chủ đại lý tại Gò Vấp (TPHCM)  cho biết vé số loại này đã án hết từ tối 13/2, tức ngày 9/1 âm lịch. Đi mua vé số truyền thống từ 7h sáng nhưng chị Hạnh ở quận Gò Vấp (TPHCM) vẫn không thể kiếm được tờ vé số có đuôi 39, 79. Cuối cùng chị đành vào của hàng vé số điện toán để chọn cho mình những con số ưng ý ngày "vía Thần tài".
Ngày vía Thần Tài, mặt hàng nào hút khách? - ảnh 3
Nguồn: Vnexpress.net. 
Để phục vụ nhu cầu khách hàng ngày vía Thần Tài năm Kỷ Hợi 2019, các tập đoàn vàng bạc đá quý thi nhau tung ra các mẫu sản phẩm hình con heo vàng may mắn. Đây cũng là sản phẩm hút khách tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, theo laodong.vn.

Ngày vía Thần Tài, mặt hàng nào hút khách? - ảnh 4
Nguồn: laodong.vn. 
Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Bác sĩ Trần Thanh Linh liên tục di chuyển giữa các phòng bệnh để ra y lệnh cùng lúc nhận những cuộc gọi hội chẩn và tiếp nhận bệnh nặng đến viện Hồi sức COVID-19.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao