Nghệ An: Doanh nghiệp hỗ trợ chuyến bay 0 đồng cho người dân hồi hương

19:19 02/08/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Một doanh nghiệp là người con của quê hương Nghệ An, đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM, đã đồng ý tài trợ 10 chuyến bay 0 đồng cho bà con đăng ký về quê Nghệ An từ TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam.

UBND tỉnh Nghệ An có kế hoạch đón công dân gặp khó khăn dịch bệnh Covid-19 từ TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam về quê. Một doanh nghiệp đã chấp thuận tài trợ 10 chuyến bay miễn phí thực hiện việc này. Dự kiến kế hoạch doanh nhân này tài trợ 10 chuyến bay miễn phí cho bà con về quê. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay đã chốt được 6 chuyến bay với tỉnh Nghệ An.

Nghệ An: Doanh nghiệp hỗ trợ chuyến bay 0 đồng cho người dân hồi hương - ảnh 1Những người có nhu cầu đăng ký trên website dangkyveque.nghean.gov.vn.

Cụ thể, công dân Nghệ An đang làm ăn, sinh sống, học tập đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 có nhu cầu cấp thiết trở về quê phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 trong thời hạn 72 giờ trước khi lên máy bay.

Ưu tiên người cao tuổi, người khuyết tật; người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ; trẻ em. Những người có nhu cầu đăng ký trên website dangkyveque.nghean.gov.vn. Tiếp đến là những người tự chi trả chi phí đăng ký bay thương mại. Thời gian dự kiến đón công dân đợt 1 vào ngày 5/8/2021 với khoảng 1.000 người.

Phương án về địa điểm cách ly tập trung tại thị xã Cửa Lò hoặc TP Vinh. Thời gian cách ly tập trung 14 ngày và cách ly tại gia đình 14 ngày sau khi hoàn thành cách ly tập trung. Đối với nhóm 1, được cách ly theo chỉ định của cơ quan nhà nước. Công dân được hỗ trợ toàn bộ.

Hiện nay, rất nhiều bà con đồng hương xứ Nghệ tại TP. HCM và các tỉnh Phía Nam, đang bị mất việc làm, không có thu nhập, đời sống đang vô cùng khó khăn, vất vả. Nhằm chia sẻ với của bà con, với tinh thần: “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Hội Doanh Nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM đã trích quỹ và đang vận động quyên góp hỗ trợ những trường hợp khó khăn đặc biệt. Sau hơn 5 ngày phát động và đóng góp ủng hộ ( từ ngày 25/7 – 30/7/2021) các Doanh nghiệp và cá nhân đã dăng ký và ủng hộ quỹ Covid hơn 2 tỷ đồng. 

Nếu bạn hoặc người thân bạn đang thuộc diện khó khăn hãy chia sẻ thông tin. Ban tổ chức sẽ rà soát, có sự phản hồi với các trường hợp cấp thiết nhất - theo thứ tự ưu tiên khó khăn nhiều đến ít khó khăn hơn.

Hồ Trâm

Xem thêm: Theo chân tài xế lái xe cấp cứu 0 đồng chở bệnh nhân Covid-19