Nghệ An hút mạnh vốn đầu tư

21:38 12/03/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Thông qua “Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018” tổ chức tại tỉnh Nghệ An ngày 10/3, với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhiều lãnh đạo cao cấp khác, Nghệ An đã chứng tỏ được sức hút đầu tư mạnh mẽ của mình.

Nghệ An hút mạnh vốn đầu tư - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các bộ, ngành và đại diện các tập đoàn, công ty đầu tư vào Nghệ An tại “Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018” . Nguồn: Internet.
Bên cạnh việc nỗ lực không ngừng xây dựng các công trình hạ tầng quan trọng như Hạ tầng đô thị Vinh, Sân bay quốc tế Vinh, Cảng biển quốc tế Vissai, Hệ thống giao thông kết nối 03 vùng trọng điểm kinh tế của tỉnh, Nghệ An đã và đang triển khai đồng bộ 6 nhóm giải pháp phục vụ nhà đầu tư liên quan đến đổi mới lề lối làm việc, cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho nhà đầu tư được hưởng mức ưu đãi lớn nhất.

Môi trường đầu tư của Nghệ An ngày càng trở nên thông thoáng, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh ngày càng tăng cao.

Ngay những đầu năm mới 2018, Tập đoàn FLC đã ký kết ghi nhớ với UBND tỉnh Nghệ An đầu tư dự án quần thể nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp với quy mô khoảng 500 ha và đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng.

Cùng với đó, FLC cũng đang triển khai thủ tục đầu tư vào 3 lĩnh vực lớn, bao gồm lĩnh vực du lịch với dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Nghệ An tại huyện Nghi Lộc; Lĩnh vực nông nghiệp với Dự án nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Tân Kỳ; Lĩnh vực khai thác khoáng sản với Dự án khai thác và chế biến đá tự nhiên tại huyện Tân Kỳ. Tổng vốn đầu tư các dự án trên 10 ngàn tỷ đồng.

Ngân hàng SHB và Ngân hàng BIDV cũng vừa cam kết sẽ đồng hành với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Nghệ An.

SHB ký kết hợp tác cấp gói tín dụng với hạn mức 100 tỷ đồng để Công ty Công ty Phát triển đô thị Vinh bổ sung vốn xây dựng Chung cư Greenview 3; khẳng định cam kết đồng hành cùng các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, doanh nhân Nghệ An bằng việc đưa ra các gói giải pháp sản phẩm đặc thù, lãi suất ưu đãi giảm 0,5-1%; cam kết kết nối và xúc tiến các nhà đầu tư và doanh nghiệp của tỉnh với nguồn vốn ưu đãi đầu tư của các tổ chức tài lớn uy tín trong nước và quốc tế.

Nghệ An hút mạnh vốn đầu tư - ảnh 2
Giám đốc SHB Nghệ An trao thỏa thuận hợp tác cấp gói tín dụng với hạn mức 100 tỷ đồng cho Công ty CP Phát triển đô thị Vinh. Nguồn: Internet.  
Đồng thời, hỗ trợ, tư vấn các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh giải pháp tài chính hợp lý, hiệu quả nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị phần và tăng trưởng lợi nhuận.

BIDV đã ký thỏa thuận cung ứng vốn, tín dụng cho một loạt dự án: Dự án đầu tư Nhà máy may tại Nghi Lộc Nghệ An, Dự án chế tạo linh kiện ôtô của Công ty trách nhiệm hữu hạn Nagoya Việt Nam Industry (Nhật Bản), Dự án Nhà máy nước Hoàng Mai và Dự án Khu công nghiệp công nghệ cao Hoàng Mai.

BIDV cam kết sẽ dành những gói hỗ trợ ưu đãi đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp khởi nghiệp là những người con của quê hương xứ Nghệ, hỗ trợ khai thác tiềm năng làm giàu từ chính các nguồn lực nội tại của mảnh đất giàu truyền thống cách mạng này.