Nghệ An: Nghi vấn ngộ độc sau khi học sinh dùng uống Goodmood miễn phí trước cổng trường

17:48 | 18/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo thông tin ban đầu, 9 em học sinh trường Tiểu học Quang Trung (Nghệ An) có dấu hiệu ngộ độc phải vào trạm y tế sau khi dùng đồ uống Goodmood phát miễn phí trước cổng trường.
Theo cô Từ Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, sự việc xảy ra vào đầu giờ học buổi chiều ngày 16/3, khi chưa đến giờ vào học nhưng nhận thấy nhiều học sinh đang cầm những chai nước ngọt được phát miễn phí chạy vào trường bất thường nên nhà trường đã dùng loa thông báo đến tất cả học sinh phải nộp lại toàn bộ các chai nước đã nhận về phòng y tế. 
 
Nghệ An: Nghi vấn ngộ độc sau khi học sinh dùng uống Goodmood miễn phí trước cổng trường - ảnh 1
Xe tải có dán thương hiệu Goodmood phát đồ uống miễn phí cho các em học sinh trường tiểu học Quang Trung
 
Trường Tiểu học Quang Trung sau đó đã thu hồi được 183 chai nước ngọt. Trong số này, có 53 em đã kịp uống. "Nhiều em chỉ mới uống một vài ngụm nên không có biểu hiện gì. Chỉ có 9 em trong cùng một lớp nhận đồ uống sớm nhất nên đã uống nhiều, có em uống hết cả chai", cô Hương nói và cho hay, khoảng 2 tiếng sau khi dùng đồ uống, 9 em đến phòng y tế của trường cho biết bị đau bụng, buồn nôn. Tất cả các em sau đó được chuyển đến Trạm Y tế phường để kiểm tra. Sau khi được các bác sỹ chuyền, đến tối cùng ngày các em đã được về nhà. Đến sáng nay thì đi học trở lại bình thường. 
 
Nghệ An: Nghi vấn ngộ độc sau khi học sinh dùng uống Goodmood miễn phí trước cổng trường - ảnh 2
Chai nước phát miễn phí. Ảnh: Tiến Hùng
 
"Tôi có ra ngoài cổng trường hỏi lý do phát miễn phí thì lái xe không trả lời được. Trước khi họ rời đi, tôi cũng đã kịp chụp lại biển số xe. Hạn sử dụng, ngày sản xuất trên chai rất mờ, không nhìn rõ ngày. Chúng tôi check mã vạch trên chai cũng không cho ra thông tin gì", cô giáo Hương kể và cho biết, sau đó nhà trường đã trình báo vụ việc với Công an phường Quang Trung.
 
Nghệ An: Nghi vấn ngộ độc sau khi học sinh dùng uống Goodmood miễn phí trước cổng trường - ảnh 3
Trường Tiểu học Quang Trung sau đó thu hồi được 183 chai nước, còn trường cấp 2 bên cạnh cũng thu hồi hơn 50 chai. Ảnh: Tiến Hùng

Sáng 17/3, Trường Tiểu học Quang Trung (TP Vinh) tập trung học sinh đột xuất ngay trước đầu buổi học. Tại đây, Ban giám hiệu nhà trường thực hiện nhắc nhở học sinh không được nhận đồ ăn, thức uống miễn phí từ người lạ phát bên ngoài trường học.
 
Nghệ An: Nghi vấn ngộ độc sau khi học sinh dùng uống Goodmood miễn phí trước cổng trường - ảnh 4
Hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.
 
Động thái này diễn ra sau khi 9 em học sinh lớp 4 của trường phải vào trạm y tế vì đau bụng, buồn nôn sau khi dùng đồ uống phát miễn phí. 
 
Nghệ An: Nghi vấn ngộ độc sau khi học sinh dùng uống Goodmood miễn phí trước cổng trường - ảnh 5
Khu vực xe tải phát đồ uống miễn phí là trước cổng Trường THCS Quang Trung. Ảnh: Tiến Hùng
 
Trong khi đó, thầy Nguyễn Hồng Hải - Hiệu trưởng Trường THCS Quang Trung cho biết, sau khi nhận thông tin từ trường cấp 1 bên cạnh, nhà trường cũng đã tiến hành rà soát. "Chúng tôi sau đó thu hồi được hơn 50 chai nước, có 6 em đã kịp uống và may mắn không có biểu hiện gì bất thường".