Nghệ sĩ Hoài Linh chính thức giải trình về việc chậm trễ làm từ thiện và công khai sao kê 15 tỷ

12:14 05/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau nhiều ngày im lặng, cuối cùng nghệ sĩ Hoài Linh cũng chính thức lên tiếng giải thích về những lùm xùm xung quanh việc chậm giải ngân 15 tỷ đồng từ thiện cho bà con lũ lụt miền Trung.

Nguồn: Võ Nguyễn Hoài Linh

Sáng ngày 5/6, nghệ sĩ Hoài Linh bất ngờ đăng đàn trong đoạn clip dài 46 phút chính thức lên tiếng về lùm xùm từ thiện diễn ra trong thời gian gần đây.

Nghệ sĩ Hoài Linh chính thức giải trình về việc chậm trễ làm từ thiện và công khai sao kê 15 tỷ - ảnh 1

Đầu tiên, danh hài gửi lời xin lỗi chân thành tới khán giả, các nhà hảo tâm về những lùm xùm thời gian qua. Ông khẳng định clip này không phải để biện minh "mà để giãi bày những cái khúc mắc trong lòng mình và những cái này như một lời tâm sự gửi đến quý vị để quý vị hiểu hơn tại sao tôi lại giữ số tiền từ thiện này quá lâu như vậy, gây nên sự phẫn nộ và bức xúc trong cộng đồng".

Nam danh hài nói, ngày 20/10 năm ngoái là ngày mà ông kêu gọi ủng hộ lũ lụt miền Trung. Nhưng từ trước đó, đã có rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đổ về miền Trung. Điều này đã được nghệ sĩ ghi rõ trong status của mình trên trang cá nhân.

Hoài Linh tiết lộ thời điểm đó, ông đã bắt đầu xạ trị từ ngày 19. Ngày hôm sau về nhà thì phải cách ly. "Trong lịch trình cách ly của tôi về xạ trị là 15 ngày, tôi nằm trong phòng suốt. Khi nào không có ai thì đi ra vì sợ ảnh hưởng tới sức khoẻ mọi người", ông nói.

Sau khi lùm xùm nổ ra, ê kíp của Hoài Linh mới tiến hành giải ngân số tiền từ thiện vào đúng thời gian đỉnh điểm nắng nóng vừa qua.

NS Hoài Linh cũng tung đầy đủ mọi sao kê, chứng từ thu chi số tiền mạnh thường quân trên khắp cả nước đóng góp. Nam danh hài cũng nói rõ lý do chuyển khoản đi, các khoãn lãi,... để làm rõ chuyện không biển thủ số tiền từ thiện. 

Nghệ sĩ Hoài Linh chính thức giải trình về việc chậm trễ làm từ thiện và công khai sao kê 15 tỷ - ảnh 2

Một sao kê làm từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh ở Quảng Nam

Theo các hình ảnh trong clip, tại mỗi địa phương nhận gửi tiền hỗ trợ, nghệ sĩ Hoài Linh đều có đầy đủ giấy tờ của chính quyền địa phương cùng xác nhận đã nhận quà của bà con

Dưới đoạn clip được đăng tải trên trang cá nhân, nam danh hài nhận về hàng chục nghìn lượt bình luận của cộng đồng mạng. Trong đó, rất nhiều ý kiến bày tỏ sự tin tưởng, ủng hộ người nghệ sĩ gạo cội. Đồng thời người hâm mộ chúc ông giữ gìn sức khỏe, để chiến đấu bệnh tật.

"Nó không chỉ là clip giải thích mà nó còn là đôi bàn tay tháo gỡ những đoạn ruột bị thắt lại bởi tình yêu và sự tin tưởng của fans dành cho chú. Cảm ơn chú!", một người bình luận trên kênh youtube của Hoài Linh.

Xem thêm: NS Hoài Linh giải ngân xong 14 tỷ từ thiện miền Trung, kết thúc cứu trợ lũ lụt giữa mùa nắng nóng

Hà Ly